ลบ แก้ไข

ไทย-อินเดีย เดินหน้าเจรจา FTA


ไทย-อินเดีย เดินหน้าเจรจ
 

นางสาวศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนไทย เปิดเผยว่า จะเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการเจรจาการค้าไทย-อินเดีย ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 13 - 14 กรกฎาคม 2559 ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย โดยการเจรจา FTA ไทย-อินเดีย ยืดเยื้อมานานกว่า 10 ปี เนื่องจากทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถตกลงกันได้ในหลายประเด็น เช่น ข้อเสนอการเปิดตลาดสินค้า การจัดทำข้อบทการค้าบริการ การจัดทำข้อบทการลงทุน เป็นต้น ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมหลังเว้นว่างมากว่า 1 ปี ทั้งนี้ การพบปะหารือระหว่างผู้นำไทย-อินเดียที่ผ่านมาหลายครั้งสองฝ่ายมีความเห็นพ้องกันให้เร่งหาข้อสรุปการเจรจาโดยเร็ว
 
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,848 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ความกลัว AEC 2015 เริ่มต้นจากการตกลง AEC ที่เรียกว่า AEC กระดาษ จริงๆ และกำหนดว่าภายในปี 2015 จะทำให้เกิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ตัวหนังสือพวกนี้มีอยู่จริง แต่สิ่งที่มากระทบคน มันไม่ใช่ตัวหนังสือ...
  by Editor Bow
 • พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงการที่ไทยผลักดันการขึ้นทะเบียนกลุ่มป่าแก่งกระจานเป็นมรดกโลกแต่ยังมีปัญหาในเรื่องของพรมแดนไทย - เมียนมา...
  by dogTech
 • นายกอบชัย สังฑ์สิทธิสวัสดิ์รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า แนวทางการส่งเสริมผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี)...
  by Editor
 • มายด์แชร์ และ มิลวาร์ด บราวน์ สำรวจความความเห็นผู้บริโภคแบบออนไลน์ทุก 2 เดือน จากผู้บริโภค 300 คน ในกรุงเทพฯ เชียงใหม่และขอนแก่น อายุระหว่าง 18-39 ปี เพื่อสำรวจ Brand of The Year โดยสอบถามผู้บริโภคว่า แบรนด์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean