ลบ แก้ไข

นายกรัฐมนตรีย้ำบทบาทไทยในการส่งเสริมความเชื่อมโยงระหว่างเอเชีย-ยุโรป เพื่อรับมือกับความท้าทาย


นายกรัฐมนตรีย้ำบทบาทไทยใ

นายกรัฐมนตรีกล่าวยินดีที่ได้มาร่วมการประชุมสุดยอดอาเซมอีกครั้ง ในโอกาสที่อาเซมครบรอบ 20 ปี เพื่อสานต่อความร่วมมือวางแนวทางอาเซมก้าวสู่ทศวรรษที่สาม ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา อาเซมได้ช่วยเชื่อมโยงให้เอเชียและยุโรปมีความสัมพันธ์และความเป็นหุ้นส่วนที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น
 
ในทศวรรษที่สามนี้ อาเซมควรขับเคลื่อนความเชื่อมโยงให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านกายภาพ (hard connectivity) และด้านที่จับต้องไม่ได้ (soft connectivity) และได้มีการจัดตั้งคณะทำงานด้านการเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคทั้งสอง ร่วมกันดึงจุดแข็งของกันและกันเพื่อทำให้เกิดการเจริญเติบโตที่ครอบคลุมและยั่งยืน 

อ่านต่อ AEC Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,929 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนเปิดฉากขึ้นแล้วที่บรูไน โดยสุลต่านฮัซซานัล โบลเกียห์ ทรงต้อนรับผู้นำประเทศที่เดินทางมาเข้าร่วมประชุม การประชุมที่กรุงบันดาร์ เสรี เบกาวัน ครั้งนี้จะดำเนินไปเป็นเวลา 2 วัน...
  by Editor Bow
 • การเปิดเสรีการค้าบริการของอาเซียนในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งครอบคลุมการเคลื่อนย้ายผู้ให้บริการ ที่เรียกว่า "การเคลื่อนย้าย บุคคลธรรมดา" ซึ่งเป็นการเคลื่อนย้ายบุคลากรที่เดินทาง เข้ามาให้บริการ ระหว่างประเทศสมาชิก...
  by Editor
 • ประโยชน์ที่จะได้รับหลังการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558 www.k-tcc.co.th ประโยชน์อาเซียน ลดความขัดแย้งและเพิ่มความเชื่อมั่นระหว่างสมาชิก 1...
  by Editor Bow
 • ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลัง นายทองลุน สีสุลิด รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสาธารณรัฐ ประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เข้าเยี่ยมคารวะ นางสาวยิ่งลักษณ์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ