ลบ แก้ไข

ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ เชื่อมั่นการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกผลักดันเศรษฐกิจไทยโต


ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กร

รองนายกรัฐมนตรีและประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ต่างแสดงความยินดีที่ได้พบปะกันในวันนี้ ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีที่จะหารือถึงแนวทางในการร่วมมือกันระหว่างไทยและญี่ปุ่นในอนาคตข้างหน้า และระบุอีกว่าหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ มีส่วนสำคัญอย่างมากในการผลักดันและเสริมสร้างการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าระหว่างไทยกับญี่ปุ่นให้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 
ทางด้านประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ได้กล่าวแสดงความยินดีที่หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ ดำเนินกิจกรรมในไทยมายาวนานกว่า 60 ปี ปัจจุบันหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ มีสมาชิกมากกว่า 1,700 บริษัท ซึ่งนับเป็นหอการค้าญี่ปุ่นในต่างประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของภูมิภาค รองจากหอการค้าญี่ปุ่น-เซี่ยงไฮ้ และแนวโน้มของสมาชิกก็เพิ่มมากขึ้นทุกปี แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของบริษัทญี่ปุ่นที่มีต่อประเทศไทย ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯกล่าวว่า มาตรการส่งเสริมการลงทุนในสาธารณูปโภคของรัฐบาลไทยเป็นสิ่งที่ญี่ปุ่นชื่นชมอย่างมาก เพราะนอกจากจะส่งผลดีต่อไทยเองแล้ว ระบบสาธารณูปโภคที่ดียังเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้บริษัทญี่ปุ่นมาลงทุนในไทยมากยิ่งขึ้นด้วย
 
นอกจากนี้ ญี่ปุ่นยังแสดงความสนใจในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor Development) ของรัฐบาลด้วย ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ เชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะเป็นกลไกสำคัญในการผลักดันให้เศรษฐกิจของไทยเจริญเติบโตเพิ่มขึ้น รวมถึงจะเป็นแหล่งผลิตและขนส่งสินค้าซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศในกลุ่ม CLMV ได้อีกด้วย
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,506 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ท่องเที่ยว ประเทศบรูไนดารุสซาลาม pantip.com เมืองบินบันดาร์ เสรี เบกาวัน เมืองบินบันดาร์ เสรี เบกาวัน เป็นเมืองหลวงและเมืองท่าที่สำคัญของประเทศบรูไนอยู่ในเขตการปกครองบรูไน-เมารา มีประชากรประมาณ 60,000 คน เดิมชื่อว่า...
  by Editor Bow
 • ในอนาคตหรือในอีก 3ปี การเข้าสู่อาเซียน เราต้องเตรียมความพร้อมกัน ใครที่ยังไม่รู้ว่า AFTA คืออะไร แล้วมีไว้เพื่ออะไร ก็ไปดูกันเลยจ้า เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากการ์ตูนท่องโลกอาเซียน (ASEAN Discovery)...
  by Editor Bow
 • พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชณะเข้าร่วมการประชุมอาเซม ครั้งที่ 10 ที่เมืองมิลาน อิตาลี เมื่อวันที่ 16 ต.ค. กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาระบุว่าผู้นำของไทยจะเดินทางเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการในวันที่ 30-31 ต.ค. นี้...
  by Editor
 • ทางการอินโดนีเซียรายงานว่า สถานการณ์หมอกควันปกคลุมจังหวัดรีอาว (Riau) หนาขึ้น ทำให้คุณภาพอากาศในหลายพื้นที่อยู่ในระดับที่เป็นอันตราย และส่งผลให้จำนวนประชาชนที่ป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น นายสุโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean