ลบ แก้ไข

ไทยเสนอให้เร่งรัดด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับอาเซียน อำนวยความสะดวกประชาคมอาเซียนอย่างเต็มที่


ไทยเสนอให้เร่งรัดด้านกฎห
 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียนได้เข้าร่วมการประชุมระหว่างผู้นำอาเซียนกับผู้แทนสมัชชารัฐสภาอาเซียน เพื่อส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้นำอาเซียนกับฝ่ายนิติบัญญัติอาเซียน ซึ่งจากสถานการณ์เบร็กซิท (BREXIT) ที่เกิดขึ้นในอียู ที่องค์กรไม่สามารถทำให้ประชาชนตระหนักถึงประโยชน์ของการรวมตัวได้นั้น ทำให้บางประเทศขอแยกตัวออกจากองค์กร นายกรัฐมนตรีจึงเล็งเห็นว่าสมัชชารัฐสภาอาเซียนน่าจะเสริมสร้างบทบาท เพื่อเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอาเซียนกับประชาชนรากหญ้า สร้างความตระหนักรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎระเบียบต่างๆ ให้ประชาชนมีความเข้าใจและใช้ประโยชน์จากประชาคมอาเซียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,579 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายวิษณุ จันทร์แจ้ง ประธานเครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการศึกษามัธยมศึกษา จังหวัดยะลา เชิญ ร.ต.อ. ดร.นิติภูมิ นวรัตน์ พูด สิ่งที่นักเรียนมัธยมศึกษาควรรู้เกี่ยวกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน...
  by Editor
 • ตำรวจปราบจลาจลของรัฐบาลกัมพูชา และผู้สนับสนุนฝ่ายค้านต่างพากันฝึกซ้อมแผนในการเผชิญหน้ากันในการชุมนุมประท้วงผลการเลือกตั้ง การเผชิญหน้าดังกล่าวคาดว่าจะมีขึ้นในราววันที่ 7 กันยายนนี้...
  by Spider Show
 • นายกฯกรีซ อเล็กซิส ซีปราส จะเอาไปต่อรองกับเจ้าหนี้ว่าทำไมเจ้าหนี้จึงควรจะยอมลดหนี้ ขยายเวลาปลอดหนี้และให้เงินกู้เพิ่มกับกรีซอีก เหตุผลเดียวที่เจ้าหนี้ทั้งหลายจะต่อลมหายใจให้กรีซคือ มนุษยธรรม ครับ...
  by dogTech
 • รัฐบาลสิงคโปร์ออกมาตรการสร้างแรงจูงใจเพิ่มประชากร ประกาศอัดฉีดโบนัสเงินสดเพิ่ม ให้สิทธิสามีลาเฝ้าภรรยาคลอดบุตร รัฐบาลสิงคโปร์รุกคืบมาตรการเพิ่มจำนวนประชากร และลดการพึ่งพาชาวต่างชาติ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ