ลบ แก้ไข

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ งาน “Phuket Tasty Fest 2016 ที่กินที่เที่ยว ที่เดียวกัน

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ งาน “P

อาหารไทย” บ่งบอกวิถีชีวิตและวัฒนธรรมความเป็นไทย อาหารแต่ละภาคล้วนมีเรื่องราวของวิถีชีวิต และวัฒนธรรมจากโบราณจนถึงยุคปัจจุบันที่แฝงไว้ ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาลิ้มลอง  ล่าสุดจังหวัดภูเก็ตได้รับการยกย่องจาก "ยูเนสโก" ให้เป็น 1 ใน 18 เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารของโลกเป็นเมืองแรกของไทยและอาเซียน  เพื่อต่อยอดธุรกิจการท่องเที่ยว พร้อมยกระดับอาหารไทยพื้นเมืองให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น  โดยเมื่อเร็วนี้ ณ  สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี จังหวัดภูเก็ต เมื่อเร็วนี้ ณ  สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี จังหวัดภูเก็ต นายประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  พร้อมด้วย นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายวิษณุ เจริญศิลป์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ร่วมเป็นประธานเปิด    ร่วมเป็นประธานเปิด “Phuket Tasty Fest 2016 ที่กินที่เที่ยวที่เดียวกัน”        พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมลิ้มลองและท้าพิสูจน์อาหารถิ่นจานเด็ดของจังหวัดภูเก็ต และจานดังจานเด็ดจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ส่งเสริมนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจสอดรับกับปีที่รัฐบาลจัดให้เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย
 
เทศกาล “Phuket Tasty Fest 2016”    ที่ผ่านมานี้ภายในงานประกอบด้วยหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งสุดยอดอาหารจานเด็ดจานดัง 4 โซน เจ้าถิ่นTasty รวมอาหารร้านเด็ดของภูเก็ต Tasty Seafood อาหารทะเลคุณภาพจากแหล่งวัตถุดิบ Tasty All Star รวมตัวร้านดังทั่วไทย และชิมเมนูขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อยในโซน Tasty Sweet  ร้านดังตบเท้าเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ   บะหมี่จอมพลัง น้ำสมุนไพร "หมาถัง" น้ำตาลสดแม่กลอง ผัดไทยใส่เข่งย่าฤทธิ์ร.ศ.๒๐๗  ซาลาเปาขนมจีบทับหลี ปลาส้มไร่กำนัลจุล ร้านแคปหมูแม่สมจิตร หมี่หุนน้ำยาปู อาอี๊ซาลาเปาย่าง ไข่เขย่าโลก นินจาเต้าฮวยเฉาก๋วยนมสด ร้าน BLOC 26  ร้าน ifry_ifry  ก๋วยเตี๋ยวเรือโกฮับ หรอยขนมจีนน้ำยาใต้ ร้านซีฟู๊ด HolyCrab
 
โดยไฮไลท์วันเปิดงาน มีกิจกรรมเชฟปะทะดารา นำทัพโดยเชฟชุมพล ร่วมกันควงตะหลิวทำเมนูแกงส้มกุ้งล๊อบเตอร์   แข่งกับ น้องอแมนด้า -มิสแกรนด์ ภูเก็ต” และ   นาวิน ตาร์   นอจากนี้ยังได้พบกับเชฟรุ่นใหม่ เชฟฟิน และเชฟปิง ที่จะมาประชันความอร่อยและความสนุกกับนาวินต้าร์ ดีเจเชาเชา และเฟี้ยวฟ้าว ร่วมรังสรรค์เมนูใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่นโดยเชฟจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังของภูเก็ต ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินพาราต้า และป๊อบ ปองกูล
 
เปิดอย่างยิ่งใหญ่ งาน “P

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ งาน “P

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ งาน “P

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ งาน “P
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,605 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ