5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรกลับไปเที่ยวเขาใหญ่อีกครั้ง

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก
 

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรกลับไปเที่ยวเขาใหญ่อีกครั้ง

เชื่อว่าหลายๆท่านคงได้เคยไปเที่ยวเขาใหญ่มากกว่า 1 ครั้ง นอกจากอากาศดีๆ วิวสวยๆ แล้ว Traveloka เว็บไซต์จองที่พักและตั๋วเครื่องบินชั้นนำ ได้รวมรวม 5 เหตุผลดีๆ ที่จะทำให้คุณกลับไปเที่ยวเขาใหญ่อีกเร็วๆนี้มานำเสนอ เพราะมีทั้งที่เที่ยว คาเฟ่เปิดใหม่ และโรงแรมสวยๆที่น่าไปเยือนด้วยตัวเอง จะมีที่ใดบ้างนั้น ตามเราไปดูได้เลย 

เหตุผลที่ 1: เที่ยวจิมทอมป์สัน ฟาร์ม

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรกขอบคุณภาพจาก Facebook : Jim Thompson Farm

 

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรกจิมทอมป์สัน ฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและแหล่งเรียนรู้ประเพณีวัฒนธรรมของชาวอีสาน สำหรับปีนี้ได้เปิดให้เข้าชมในคอนเซ็ปต์“คักแท้แท้ แพรอีโป้ – มหัศจรรย์ผ้าขาวม้า” พบกับกิจกรรมมากมายที่จะได้เรียนรู้ผ่านแพรอีโป้หรือผ้าขาวม้าสารพัดประโยชน์ที่เป็นคอนเซ็ปต์หลักประจำปีนี้ รวมถึงได้สัมผัสและตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของท้องทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ลานฟักทองยักษ์ เลือกซื้อผักไฮโดรโปนิกส์พร้อมลุยเก็บกับแปลงผักด้วยตนเอง ร่วมสนุกสนานกันได้ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2559 ไปจนถึง 8 มกราคม 2560 

เหตุผลที่ 2: ชมสวนดอกไม้สวยๆบนพื้นที่กว่า 70 ไร่ ณ ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park)

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก
ขอบคุณภาพจาก Facebook : FloraparkWangnamkeaw
 

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก

เพลิดเพลินไปกับมวลไม้ดอกไม้ประดับและงานศิลปะบนพื้นที่กว่า 70 ไร่ ณ ฟลอร่า พาร์ค (Flora Park) เดินเล่นรับโอโซนจากอากาศบริสุทธิ์ ตื่นตาไปกับสวนดอกไม้นานาชนิดทั้ง โซนไม้มงคล สวนดอกไม้เมืองหนาว สวนแนวตั้ง สวนกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์จากประเทศอังกฤษ และยังสามารถชมวิว 360 องศา ได้จากจุดชมวิวบนเนินเขาอีกด้วย

เหตุผลที่ 3: ไปแวะถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่คาเฟ่เปิดใหม่  The Birder’s Lodge Cafe’

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรกขอบคุณภาพจาก Facebook : The Birder's Lodge

เขาใหญ่มีคาเฟ่มากมายเปิดใหม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอคาเฟ่เก๋ ๆ ใหม่เอี่อมของเขาใหญ่ ให้รู้จักกัน คาเฟ่เท่ ๆ แห่งนี้ชื่อว่า The Birder's Lodgeป็นคาเฟ่ที่ทำออกมาในสไตล์ Barn house อยู่แถวถนนเส้นกุดคล้า – ผ่านศึก โครงสร้างของร้านใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ประดับประดาด้วยสีเขียวจากต้นไม้ บรรยากาศด้านในอบอุ่น สบายๆ  มีวิวสวยอยู่หลายมุมให้เลือกนั่งและถ่ายรูปเก๋ๆ สามารถสั่งอาหาร เครื่องดื่มนั่งทานที่ร้านและด้านนอกยังมี Bike Thru ให้ได้ปั่นจักรยานเข้ามาสั่งอาหารและเครื่องดื่มกันอีกด้วย 
 

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก   5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก

เหตุผลที่ 4: ไปชิมขนมอร่อยและทำกิจกรรมสนุกๆที่ร้าน The Mew
 

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก  5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก
ขอบคุณภาพจาก Facebook :The Mew - KhaoYai
 

อีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่ของเขาใหญ่ที่เพิ่งเปิดไปได้ไม่นาน ตัวร้านถูกออกแบบในสไตล์ที่กำลังมาแรงอย่าง Barn House พร้อมสวนสวยขนาดใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีหลายมุมให้เลือกพักผ่อนและถ่ายรูปสวย ๆ
ที่ The mew นอกจากจะมีขนมโฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน เครื่องดื่ม และอาหาร ให้ได้เลือกลิ้มรสความอร่อยกันแล้ว ยังแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งของร้านจัดกิจกรรม Workshop และตลาดนัดมิวให้ช็อปของชิค ๆ เดินเล่น ชิล ๆ กันอีกด้วยโดยสามารถติดตามตารางจัดกิจกรรมได้จากทาง Facebook Fanpage ของทางร้าน


5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก  5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก

 

เหตุผลที่ 5: ไปนอนที่พักเปิดใหม่ดีไซน์เก๋ ดีเอ็นเอ รีสอร์ทแอนด์สปา เขาใหญ่ (DNA Resort & Spa, Khaoyai)
 

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรกขอบคุณภาพจาก Facebook : DNA resort & spa

ที่พักดีไซน์เก๋ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแปลกตา ถูกออกแบบในลักษณะของทรงกลม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกอนาคตจนกลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของเขาใหญ่ไปโดยปริยายนอกจากความแปลกตาแล้วทุกการออกแบบยังแฝงไปด้วยหลักวิทยาศาสตร์

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก       ภายใต้ความคิดของการรักษาสมดุลระหว่างธรรมชาติเพื่อประหยัดพลังงาน โดยมีล็อบบี้เป็นศูนย์กลางต่อเชื่อมกับทางเดินสู่ห้องพักทั้ง 36 ห้อง ที่แผ่รัศมีออกไปเป็นวงกลม และห้อมล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของผืนป่า นอกจากนี้ยังมี หอดูดาว ศูนย์บำบัดร่างกายด้วยเทคโนโลยี (Torsion Field Scan) และบริการนวดแผนไทยเพื่อสุขภาพอีกด้วย

5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรกหากท่านไหนสนใจไปพักผ่อนที่ ดีเอ็นเอ รีสอร์ทแอนด์สปา เขาใหญ่ (DNA Resort & Spa, Khaoyai) สามารถจองห้องพักได้ง่ายๆผ่าน Traveloka โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการจองได้ที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/dna-resort--spa-khaoyai-1000000470615  นอกจากนี้ยังชำระเงินง่ายได้หลายช่องทาง ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้

 

วันหยุดปีใหม่ ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้มีเวลาพักผ่อนจากการทำงานมาตลอดทั้งปี หากต้องการความสดชื่นเพื่อเพิ่มพลังให้ชีวิต การไปพักผ่อนที่เขาใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศดีๆก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับทริปนี้นะคะ5 เหตุผลโดนใจ ที่คุณควรก

โดย dogTech
วันที่ 15 ธันวาคม 2559
พิมพ์หน้านี้