ลบ แก้ไข

มาเลเซียเล็งสร้างโรงงานน้ำมันปาล์มในพม่า

มาเลเซียเล็งสร้างโรงงานน


บริษัทมาเลเซียเล็งเข้าสร้างโรงงานน้ำมันปาล์มในพม่า รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น และเป็นไปตามแผนขยายตลาดในประเทศนี้ ของรัฐบาลมาเลเซีย

นายดักลาส อักกาห์ เอมบาส รัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรมเพาะปลูก และโภคภัณฑ์มาเลเซีย เผยว่า บริษัทในมาเลเซียกำลังจะเข้าไปลงทุนก่อสร้างโรงงานน้ำมันปาล์มในพม่า โดยจะร่วมทุนกับนักธุรกิจท้องถิ่นของพม่า ในการวางแผนผลิตน้ำมันปาล์ม

นายเอมบาส ระบุว่า มาเลเซียให้ความสนใจกับเรื่องนี้อย่างมาก เพราะน้ำมันปาล์มจากมาเลเซียเป็นที่ต้องการอย่างมากในพม่า โดยเมื่อปีที่แล้ว มาเลเซียมียอดส่งออกน้ำมันปาล์ม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องไปยังพม่าที่ 345,000 ตัน

รัฐมนตรีรายนี้ คาดการณ์ด้วยว่า หลังจากที่พม่าอนุญาตให้ภาคเอกชนนำเข้าน้ำมันปาล์มแล้ว ราคาสินค้าประเภทนี้น่าจะมีเสถียรภาพมากขึ้น และราคาในตลาดท้องถิ่นไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แม้จะมีบางฝ่ายที่คาดการณ์ว่า ราคาอาจจะสูงขึ้นตามการแข็งค่าของดอลลาร์ก็ตามเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก bangkokbiznews.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,275 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • แม้จะย่างเข้าสู่บรรยากาศการนับถอยหลังปีใหม่ที่แสนรื่นรมย์กันทั่วโลกแล้ว ทว่าที่ประเทศจีนนั้น ปฏิบัติการป้องปรามและกวาดล้างการทุจริตคอร์รัปชัน กลับยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่มีวันหยุด...
  by Editor Bow
 • ทุกจังหวัดในประเทศไทยได้รับการกระตุ้นให้มีการพัฒนาและส่งเสริมอัตลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ในชุมชนภายใต้ชื่อ "หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์" หรือ OTOP โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า...
  by dogTech
 • กรอบโครงสร้างของการเจรจาธุรกิจระหว่างประเทศที่สําคัญๆ มักจะประกอบไปด้วย 1) ปัจจัยพื้นฐาน ได้แก่ เป้าหมายของคู่เจรจา สภาวะแวดล้อมการเจรจา กลุ่มหรือบุคคลที่ 3 ที่อยู่เบื้องหลังการเจรจา และตัวผู้เจรจาต่อรอง 2)...
  by Editor
 • ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ประเทศไทยและประเทศสมาชิกอาเซียนได้ลงนามในข้อตกลงการลงทุนของประเทศจีนในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้กรอบความตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมสินค้าและบริการ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ