ลบ แก้ไข

สิงคโปร์ลงทุนโรงแรมในพม่า ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวเยือน 3 ล้านคน

สิงคโปร์ลงทุนโรงแรมในพม่

ทางการพม่าเผยข้อมูลระบุว่า ในช่วงปีงบประมาณ 2556-2557 พม่าดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติเป็นมูลค่า 1,920 ล้านดอลลาร์ เพื่อกระตุ้นภาคโรงแรม และการท่องเที่ยวของประเทศ
       
       จากจำนวนการลงทุนทั้งหมด 39​ โครงการ สิงคโปร์เป็นประเทศที่ทุ่มเม็ดเงินลงทุนสูงสุดในกลุ่มประเทศ และเขตแดนที่ลงทุนในภาคส่วนนี้จำนวนทั้งสิ้น 880 ล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยไทยที่ 235 ล้านดอลลาร์ ญี่ปุ่น 183 ล้านดอลลาร์ และฮ่องกง 150 ล้านดอลลาร์
       
       รายงานของหน่วยงานด้านโรงแรมและการท่องเที่ยวระบุว่า พม่ามีห้องพักทั้งหมด 34,834 ห้อง จากโรงแรม และเกสต์เฮาส์ 923 แห่งทั่วประเทศ โดยกระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวพม่าได้มอบใบอนุญาตดำเนินกิจการบริษัทท่อง เที่ยว 1,350 บริษัท ที่ประกอบด้วยบริษัทต่างชาติ 1 บริษัท บริษัทร่วมทุน 25 บริษัท และบริษัทท้องถิ่น 1,324 แห่ง พร้อมกันนี้ ยังออกใบอนุญาตกิจการคมนาคมด้านการท่องเที่ยว 196 ราย และใบอนุญาตมัคคุเทศก์ 3,667 ราย
       
       และเพื่อรองรับความต้องการด้านโรงแรมที่เพิ่มสูง กระทรวงได้อนุมัติให้จัดตั้งเขตโรงแรมเพิ่มอีก 11 แห่ง ใน 3 เขตของประเทศ คือ ที่นครย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ และตะนาวศรี ที่เป็นปลายทางท่องเที่ยวสำคัญ ขณะเดียวกัน จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนพม่าคาดว่าจะเพิ่มสูงในปีนี้ เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายคนมีกำหนดเยือนเพื่อเข้าร่วมการประชุมอา เซียนที่พม่าเป็นเจ้าภาพจากการเป็นประธานอาเซียนตลอดปี 2557
       
       รายงานระบุว่า ในปีที่ 2556 ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเยือนพม่ามากกว่า 2 ล้านคน โดย 1.14 ล้านคน เดินทางเข้าพม่าผ่านด่านชายแดน และอีก 885,476 คน เดินทางเข้าประเทศผ่านทางสนามบิน และเพื่อขยายการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว พม่าได้เปิดจุดผ่านแดนบริเวณพรมแดนไทย-พม่า เพิ่มอีก 4 จุดในเดือน ส.ค. ปีที่ผ่านมา ที่รวมทั้งท่าขี้เหล็ก-แม่สาย เมียวดี-แม่สอด ทิกิ-บ้านพุน้ำร้อน และเกาะสอง-ระนอง
       
       ทั้งนี้ พม่าตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวเยือนประเทศให้ได้ 3 ล้านคน ในปี 2557.เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,396 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เวียดนามยกเลิกโครงการสร้างเขื่อนโด่งนาย 6 กับ โด่งนาย 6A หลังรายงานด้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมชี้ชัด ทำลายพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศ ซึ่งอาจนำไปสู่การสูญพันธุ์ของสัตว์และพืชพรรณหายาก วันที่ 30 กันยายน 2556...
  by Editor Bow
 • รัฐบาลได้ให้การกระตุ้นในการตั้งกองทุนเพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) สามารถขยายตัวไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านและเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของพวกเขาสำหรับการเปิดเสรีการค้าในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)...
  by dogTech
 • ปี2557 เป็นช่วงของการเปลี่ยนผ่าน (Transition) ทั้งการเมือง สังคม เศรษฐกิจ และ "ภาคธุรกิจ"ที่มีการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์สื่อโทรทัศน์ในรอบ 60 ปีส่งผลต่อวงการ "การตลาด" โดยเฉพาะ ช่องทางสื่อสารผ่าน "สื่อหลัก" ที่บรรดา...
  by Editor
 • ประเทศพม่าเริ่มต้นการปฏิรูปทางเศรษฐกิจและการเมืองเพื่อนำไปสู่​​การเชื่อมต่อกับประเทศอื่นในอาเซียนได้อย่างรวดเร็วและเพื่อให้เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ประกอบการขนาดกลางและ ขนาดย่อม (SME)...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ