ลบ แก้ไข

จีนทดสอบใช้สะพานหมุนได้ แห่งแรกของเอเชีย

จีนทดสอบใช้สะพานหมุนได้

สำนักข่าวของจีนรายงานว่าทีมวิศวกรในโครงการสร้างสะพานข้ามทางรถไฟ กูเส่าซู่ ในมณฑลอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ของจีน ประสบความสำเร็จในการใช้คอมพิวเตอร์สั่งการให้ตอนกลางของสะพานหมุนได้โดยใช้เวลาทั้งหมด 87 นาที จนกลายเป็นสะพานหมุนได้แห่งแรกของเอเชีย ทั้งนี้การหมุนให้ตอนกลางของสะพานนั้นเชื่อมต่อเข้ากับปลายทั้ง 2 ด้าน สะพานนี้มีน้ำหนักถึง 17,300 ตัน ทำมุม 160 องศา โดยนายเหมา เหว่ยฉี หัวหน้าผู้ควบคุมโครงการสะพานข้ามทางรถไฟแห่งนี้ ระบุว่า สะพานข้ามทางรถไฟกูเส่าซู่ สร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาจากการสัญจรของยานพาหนะ ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งอยู่ด้านล่าง และร่นระยะทาง ระยะเวลาให้กับประชาชน

3 (2)(5) 4 (2)(7)

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mthai.com

 

Editor Bow
ชม 3,602 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • รัฐบาลไทย ยกร่างแผนแม่บทแห่งชาติว่าด้วยการพัฒนาสมุนไพรไทยฉบับแรก พ.ศ.2560-2564 ส่งเสริมการพัฒนาสมุนไพรไทยทั้งระบบอย่างยั่งยืน เป็นที่ยอมรับนานาชาติ ผลักดันเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ขับเคลื่อนThailand...
  by dogTech
 • การก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 ถือเป็นโอกาส ที่ดีที่ไทยต้องเร่งพัฒนาศักยภาพเพื่อเตรียมความพร้อมและผลประโยชน์ ที่ไทยควรจะได้รับ...
  by Editor
 • คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างปฏิญญาร่วมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนในการเสริมสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงเพื่อพลวัตประชาคมอาเซียน และร่างเอกสารที่เกี่ยวข้อง จำนวน 3 ฉบับ ประกอบด้วย อ่านต่อ AEC Connectivity...
  by dogTech
 • ทางการพม่า ได้เปิดเผยแผนการบูรณะทางรถไฟสายหลักของประเทศครั้งใหญ่ ระยะทาง 620 กิโลเมตร ซึ่งจะใช้เวลาตลอด 7-8 ปีข้างหน้า กับงบประมาณเกือบ 200 ล้านดอลลาร์ ด้วยเงินกู้ระยะยาวดอกเบี้ยต่ำพิเศษจากความร่วมมือช่วยเหลือของรัฐบาล...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ