ลบ แก้ไข

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสันรับเทศกาลแห่งความสุข

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั

ในช่วงนี้เมืองหลวงของเวียดนามก็ไม่ต่างกับเมือง และนครใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศที่ประดับประดาด้วยหลอดไฟสีสันต่างๆ บ่งบอกถึงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังใกล้เข้ามา และยังเหลืออยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้า นี่คือเทศกาลที่มีความหมายสำคัญมากที่สุดของชาวเวียดนามเกือบ 80 ล้านคน
       
       เทศกาลตรุษกำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 30 ม.ค.นี้ และสำหรับเวียดนามจะดำเนินไปเป็นเวลา 6 วัน เป็นเทศกาลวันหยุดยาวที่เปิดโอกาสสำหรับทุกคนไม่ว่าจะอยู่แห่งหนตำบลใด ทั้งใน และนอกประเทศให้เดินทางกลับไปอยู่ร่วมกับครอบครัวฉลองเทศกาลขึ้นใหม่ประเพณี
       
       ประชาชนจำนวนมากที่เป็นชาวต่างจังหวัดซึ่งเข้าไปอาศัย และทำงานในเมืองหลวงต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวกรุงออกจับจ่ายซื้อของ เตรียมทำกับข้าวมื้อใหญ่ๆ ทำขนมนมเนย ซื้อกิ่งท้อที่กำลังออกดอกสะพรั่งเข้าบ้านประดับประดา จัดหาของขวัญของฝากเตรียมไว้สำหรับทุกๆ คน การจราจรที่ตัดขัดเริ่มเพลาลงทำให้ฮานอยน่าอยู่ขึ้น
       
       คู่บ่าวสาวจำนวนมากเลือกเข้าพิธีวิวาห์ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ เพื่อสิริมงคล และยังมีภาพสวยงามประทับใจแห่งเทศกาลเก็บเอาไว้เอาไว้ดูกันในอีกหลายสิบปี ข้างหน้าอีกด้วย
       
       ถนนสายสำคัญในย่านตัวเมืองเก่า และรอบๆ บึงฮว่านเกี๊ยม ในช่วงนี้สว่างไสวตลอดทั้งคืนประดับประดาด้วยแสงไฟสีสันงดงามยิ่งนัก ตามไปดูบรรยากาศแห่งความสุข ในภาพชุดจาก VietQ.VN เว็บไซต์ข่าวภาษาเวียดนาม.

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,552 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เที่ยวบรูไน Unseen Asia บรูไนดินแดนแห่งขุมทรัพย์มหาศาลเข้าชมมัสยิคหลังคาทองคำอันอลังการ ชมหมู่บ้านกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชมน้ำพุดนตรี พิพิธภัณฑ์โรยัลเรกกาเลียชมมงกุฏทองคำ เครื่องทรงทองคำ...
  by dogTech
 • จังหวัดราชบุรีจัดงานเทศกาลการท่องเที่ยว 2014 เพื่อให้จังหวัดเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเทศกาลการท่องเที่ยวนี้ใช้ชื่อว่า "Visit Ratchaburi, the City of Water Jars" ในบริเวณรอบศาลากลางจังหวัดราชบุรี...
  by dogTech
 • นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินอยู่ในบริเวณปราสาทนครวัด ในจ.เสียมราฐ ทางการกัมพูชาระบุว่าอัตราการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนประเทศต่ำสุดในรอบ 5 ปี...
  by Editor
 • Ganesh Park , Nakhon Nayok :: อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก @Thailand Nakhon Nayok Sarika รูปที่เกี่ยวข้อง อุทยานพระพิฆเนศ @Thailand Nakhon Nayok Sarika อุทยานพระพิฆเนศ @Thailand Nakhon Nayok Sarika อุทยานพระพิฆเนศ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ