เวียดนามเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดึงนักลงทุน

สำนัก ข่าว VTV4 ของเวียดนามรายงานว่าหลายจังหวัดในบริเวณปากแม่น้ำโขงหันต่างปรับนโยบายมา ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากร และโครงสร้างพื้นฐานมากขึ้นเพื่อที่จะดึงดูดนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุน ในนิคมอุตสาหรรม เพื่อกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาค
จัง หวัดเบ็นแตร๊ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณปากแม่น้ำโขงได้ตั้งเป้าพัฒนาโครงสร้าง พื้นฐานโดยเฉพาะถนนหนทาง ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปสรรคของนักลงทุน ส่งผลให้เดือนมกราคมที่ผ่านมา ปริมาณการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในจังหวัดนี้ได้เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว
ผู้ ประกอบการได้ขอความช่วยเหลือจากภาครัฐในการปรับเปลี่ยนกฏบางอย่าง รวมทั้งการลดระยะเวลาในการออกใบอนุญาตให้กับนักลงทุนต่างชาติ ขณะที่รัฐจะช่วยเหลือด้วยการยกเว้นภาษีที่ดินและภาษีรายได้นิติบุคคลใน 5 ปีแรก และจะเริ่มเก็บในอีก 5 ปีต่อมาถ้าบริษัททำกำไร
ปัจจุบัน พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำโขงมีนิคมอุตสาหกรรมทั้งหมด 5 แห่ง และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกว่า 200 บริษัท
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก krobkruakao.com

-
"เวียดนาม" เป็นประเทศที่เป็นแหล่งดึงดูดเงินลงทุนจากต่างชาติด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากการดําเนินนโยบายทางการเงินที่ผ่อนคลายมากขึ้น รวมถึงมาตรการที่รัฐบาล...by Editor
-
ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นแสดงความตั้งใจที่จะให้ความร่วมมือในการช่วยเหลืออาเซียนด้านการพัฒนาการก่อนเข้าสู่ AECในปี 2015โดยผู้แทนภาคเอกชนมีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับโอกาสในการเติบโตของเศรษฐกิจอาเซียนโดยระหว่างการสนทนาครั้งที่ 8...by dogTech
-
นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "ยกระดับ IT ก้าวสู่ Smart Thailand ในงานสัมมนา "Consumer Insight การตลาดยุคใหม่ต้องเข้าใจผู้บริโภค เมื่อวันที่ 14...by dogTech
-
ประเทศไทยซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีศักยภาพ การเป็นศูนย์กลางการเดินทาง จึงได้มีการพัฒนาเพื่อเสริมสร้างการคมนาคมการขนส่งให้มีความเร็ว ปลอดภัยและดีขึ้น เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...by Editor Bow