ลบ แก้ไข

มาเลเซียเริ่มโครงการช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้ต่ำ

มาเลเซียมีโครงการช่วยเหล

มาเลเซียเริ่มโครงการช่วยเหลือผู้มีรายได้ต่ำปีที่ 3 เรียกว่าโครงการ BR1M 3.0 (บริม 3.0)โดยใช้งบประมาณ 4.7 หมื่นล้านบาทเพื่อช่วยเหลือประชาชนประมาณ 7.9 ล้านคน จากประชากรทั้งประเทศ 28 ล้านคน

โครงการ BR1M 3.0 นี้จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ไปจนถึงวันที่ 6 กรกฏาคมปีนี้ โดยครอบครัวใดที่มีรายได้รวมกันน้อยกว่า 3 หมื่นบาทต่อเดือน จะมีสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือจำนวน 6,500 บาท ในขณะที่บุคคลอายุต่ำกว่า 21 ปีที่มีสถานะโสด และมีรายได้ต่ำกว่า 2 หมื่นบาทต่อเดือนจะมีสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือ 3 พันบาทต่อเดือน

ที่ผ่านมาโครงการนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีปัญหาในการส่งเงินให้ถึงมือประชาชน แต่ขณะนี้ได้ปรับปรุงกระบวนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นไม่จำเป็นต้องทำเรื่องขอหรือลงทะเบียนเป็นครั้งที่ 2 เพียงแต่แจ้งยืนยันหมายเลขบัญชีธนาคารเท่านั้นเพื่อรัฐจะได้จ่ายเงินเข้าบัญชีโดยตรง ไม่ต้องรอจดหมายยืนยันเหมือนในอดีต

ผู้ที่เห็นด้วยต่างต้องการให้โครงการนี้มีอย่างต่อเนื่องและมองว่าเงิน 6,500 บาทนั้นมีความหมายอย่างมากกับประชาชนที่มีรายได้ไม่ถึง 3 หมื่นบาทต่อเดือน ขณะที่บางคนก็มองว่าโครงการนี้ไม่ต่างจากการซื้อเสียงของพรรครัฐบาล
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  krobkruakao.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 2,911 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ