ลบ แก้ไข

ล่องเรือแม่น้ำย่างกุ้งกำลังเฟื่องฟูในพม่าสำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างเจ้าหน้าที่พม่าว่า บริการล่องเรือในแม่น้ำย่างกุ้งซึ่งเป็นหนึ่งในภาคที่เปลี่ยนไปเป็นของเอกชน ในพม่ากำลังเติบโตอย่างรวดเร็วหลังจากนักธุรกิจท้องถิ่นให้ความสนใจกับการลง ทุนในศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของพม่า

หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์ของพม่ารายงานว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวชมเมืองกำลังเพิ่มขึ้น และบริการล่องเรือในแม่น้ำยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวฉลองงานวันเกิดและ จัดงานฉลองในโอกาสอื่น ๆ บนเรือหรูได้

ทั้งนี้ การล่องเรือชมเมือง มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 5 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป (ราว 165 บาท) สำหรับชาวพม่าและคนละ 20 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 660 บาท) สำหรับนักท่องเที่ยว และราคาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทเรือ กรมเจ้าท่าพม่ากำลังยกระดับท่าเรือวาดานซึ่งเรือของเอกชนได้รับอนุญาตให้จอด เทียบท่า ปัจจุบันมีเรือ 6 ลำให้บริการล่องเรือชมเมืองไปตามแม่น้ำย่างกุ้ง นอกจากนี้ยังมีแผนจะเปิดให้บริการลองเรือในแม่น้ำอิรวดีด้วย
พม่าคาดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจะเพิ่มขึ้นในปีนี้ หลังจากนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายคนมีกำหนดเดินทางมาพม่าเพื่อเข้าร่วมการ ประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้องกับอาเซียนซึ่งพม่าจะเป็นเจ้าภาพระหว่างที่ทำ หน้าที่ประธานอาเซียนในปี 2557 ปีที่แล้วพม่าดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 2 ล้านคน โดยนักท่องเที่ยว 1.14 คนเข้าประเทศผ่านด่านพรมแดน และอีกราว 885,476 คน เข้าประเทศผ่านทางสนามบิน ทั้งนี้พม่าตั้งเป้าหมายว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือน 3 ล้านคนในปี 2557 -สำนักข่าวไทย


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mcot.net
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,307 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ