ลบ แก้ไข

แนวโน้มการใช้มือถืออาเซียน

 แนวโน้มการใช้มือถืออาเซ

อาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสถาบันทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ร่วมกันจัดทำผลวิเคราะห์ถึงแนวโน้มจำนวนการใช้โทรศัพท์มือถือเฉลี่ยต่อคน ในอาเซียน โดยแสดงผลในช่วงระยะเวลาของปี 2549-2558

สำหรับในช่วงปี 2546 ประชากรอาเซียนโดยเฉลี่ยแล้วมีประมาณ 600 ล้าน ยังมีการใช้โทรศัพท์ที่ไม่มากนัก โดยอยู่ที่ 0.4 เครื่องต่อคน แต่สำหรับในปี 2551 การใช้โทรศัพท์มีการแพร่หลายมากขึ้น อยู่ที่ 0.5 เครื่องต่อคนโดยเฉลี่ย

ช่วงปี 2555 คาดว่าชาวอาเซียนจะมีการใช้โทรศัพท์โดยเฉลี่ยแล้ว 1.4 เครื่องต่อคน ซึ่งมีหลายปัจจัยประกอบ ทำให้คนใช้โทรศัพท์เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นราคาโทรศัพท์ถูกลง รวมไปถึงการส่งเสริมการขาย ทำให้ผู้คนเข้าถึงอุปกรณ์เหล่านี้ได้มากขึ้น

และในปี 2558 มีการคาดการณ์จากหลายฝ่ายว่า ภูมิภาคเอเชียจะมีการเติบโตขึ้นของชนชั้นกลาง ดังนั้น ปริมาณการใช้โทรศัพท์โดยเฉลี่ยของปีดังกล่าวมีแนวโน้มสูงขึ้น อยู่ที่ 2.0 เครื่องต่อคน ท่ามกลางการแข่งขันกันอย่างดุเดือดระหว่างค่ายโทรศัพท์กับผู้ให้บริการ

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  seanthai.net
 

Editor Bow
ชม 5,339 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เวลาในกัมพูชา เท่ากับเวลาในประเทศไทย 1. เวลาราชการ - วันจันทร์ถึงวันศุกร์ - เวลา 8.00 12.00 น. และ14.00 17.00 น. 2. เวลาทำการภาคธุรกิจ - วันจันทร์ถึงวันศุกร์ - เวลา 8.00 12.00 น.และ 14.00 17.00 น....
  by Editor Bow
 • ประชาคมอาเซียนภายใต้กฎบัตรอาเซียน กฎบัตรอาเซียน (ASEAN Charter) คืออะไร กฎบัตรอาเซียนเปรียบเสมือนรัฐธรรมนูญของอาเซียนที่จะทำให้อาเซียนมีสถานะเป็นนิติบุคคล เป็นการวางกรอบทางกฎหมายและโครงสร้างองค์กรให้กับอาเซียน...
  by Editor Bow
 • ตอนนี้ไม่ว่าจะไปทางไหน หรือกำลังจะเริ่มทำธุรกิจอะไร แน่นอนว่าคุณต้องได้ยินคำว่า "AEC" อย่างแน่นอน แล้วเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าAEC คืออะไร AEC (เออีซี) คืออะไร AEC หรือ Asean Economics Community คือการรวมตัวของชาติใน Asean...
  by Editor Bow
 • นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำคณะผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว 107 ราย เข้าร่วมงาน International Tourism Borse (ITB) ณ กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยนายยุทธศักดิ์...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ