ลบ แก้ไข

มาเลเซียเบอร์ 1 ที่เที่ยวของมุสลิม

มาเลเซียเบอร์ 1 ที่เที่ย


มาเลเซียขึ้นแท่นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรกับนักเดินทางมุสลิมมากที่สุดในโลก

มาเลเซียขึ้นแท่นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรกับนักเดินทางมุสลิมมากที่สุดในโลก ขณะญี่ปุ่นมีพัฒนาการมากสุดในความพยายามที่จะดึงดูดเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโต

ในการจัดอันดับแหล่งท่องเที่ยว "ฮาลาล" ประจำปีนี้ บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทางมุสลิม "เครสเซนเทรทติง" ยังยกให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตุรกี อินโดนีเซีย และซาอุดีอาระเบียอยู่ในกลุ่มแรกๆ ของประเทศที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมุสลิม

การสำรวจนี้ประเมินประเทศต่างๆ ในแง่ของความใส่ใจต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวมุสลิม รวมถึงการมีอยู่ และการเข้าถึงร้านอาหารฮาลาล ที่ใช้เนื้อสัตว์ที่ถูกเชือดตามหลักศาสนอิสลาม มีห้องละหมาดในสนามบิน ห้างสรรพสินค้า และโรงแรม

หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารเครสเซนเทรทติ้ง "นายฟาซาล บาฮาร์ดีน" กล่าวว่า มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้น ที่ต้องการเจาะเข้ามาในตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ และปรับปรุงบริการให้สอดคล้องกับความต้องการ ที่มีพื้นฐานอยู่บนความเชื่อตามศาสนาของชาวมุสลิม

นายบาฮาร์ดีน เผยด้วยว่า ชี้ว่า เมื่อปีที่แล้ว ตลาดท่องเที่ยวมุสลิมมีมูลค่าประมาณ 140,000 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นสัดส่วนเกือบ 13% ของยอดรวมการท่องเที่ยวทั่วโลก และคาดว่า มูลค่าการท่องเที่ยวในตลาดนี้จะเพิ่มขึ้นถึง 200,000 ล้านดอลลาร์ ภายในปี 2563

ในการจัดอันดับครั้งนี้ ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีพัฒนาการดีที่สุด ทะยานขึ้นจากอันดับ 50 เมื่อปีที่แล้ว มาอยู่อันดับ 40 ในการจัดอันดับปีนี้ จากการริเริ่มในหลายๆ เรื่อง ไล่ตั้งแต่การรณรงค์ให้อุตสาหกรรมท้องถิ่นตระหนักถึงนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ไปจนถึง การออกคู่มือท่องเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับนักเดินทางมุสลิมเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก bangkokbiznews.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,063 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ