ลบ แก้ไข

พม่าวางแผนซื้อตู้โดยสารรถไฟมือสองจากอินเดีย


กระทรวงขนส่งทางรถไฟพม่าเผยว่ามีแผนจะซื้อตู้โดยสาร รถไฟมือสองจากอินเดียที่ติดเครื่องปรับอากาศเพื่อนำมาให้บริการในเส้นทาง ระยะไกล ขณะที่พม่ากำลังเร่งดำเนินการปรับปรุงระบบรถไฟของประเทศ

รัฐบาลพม่า กำลังวางแผนที่จะซื้อตู้โดยสารรถไฟมือสองจากอินเดีย จำนวน 20 ตู้ ตามการเปิดเผยของกระทรวงขนส่งทางรถไฟ โดยตู้โดยสารเหล่านี้มีเครื่องปรับอากาศ และที่นั่งพิเศษที่เหมาะสำหรับการเดินทางในระยะไกล
       
       “เราได้ดำเนินการปรับปรุงภาคการรถไฟให้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ เมื่อตู้โดยสารรถไฟมาถึงเราจะทำการทดสอบวิ่ง และวางแผนที่จะใช้ตู้รถไฟเหล่านี้สำหรับการเดินทางในระยะไกล เนื่องจากตู้โดยสารมีเครื่องปรับอากาศ” เจ้าหน้าที่จากกระทรวงขนส่งทางรถไฟ กล่าว
       
       ก่อนหน้านี้ ตู้โดยสารรถไฟ และชิ้นส่วนอะไหล่ได้จากการจัดซื้อด้วยทุนกู้ยืมจากจีน และอินเดีย แต่ในเวลานี้ ญี่ปุ่นกำลังให้ความช่วยเหลือในการปรับปรุงภาคการรถไฟของพม่า ทั้งทุน เทคโนโลยี และการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยญี่ปุ่นยังยืนยันที่จะให้ทุนกู้ยืมดอกเบี้ยต่ำอีกจำนวน 500 ล้านดอลลาร์
       
       ปัจจุบัน ญี่ปุ่นได้ดำเนินการปรับปรุงตู้โดยสารรถไฟที่โรงงานผลิตในพม่า ซึ่งระบบรถไฟโดยสารในนครย่างกุ้ง จะถูกแทนที่ด้วยตู้โดยสารที่ผลิตจากโรงงานแห่งนี้

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,344 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยและประเทศกัมพูชาได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาพื้นที่ชายแดนโดยมีจุดประสงค์ที่จะสร้างความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรือง จากรายงานของกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า...
  by dogTech
 • สายการบินเมียนมาร์แอร์เวย์ส ของพม่า ลงนามข้อตกลงกับบริษัทจีอี แคปิตอล ของสหรัฐฯ เพื่อเช่าเครื่องบินโบอิ้ง จำนวน 10 ลำ มูลค่าเกือบ 1,000 ล้านดอลลาร์ ในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสายการบินภายในประเทศ เดเร็ค มิตเชลล์...
  by Editor Bow
 • การรวมกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ไม่เพียงแต่อาเซียนจะค้าขายกันเอง แต่ยังมีกรอบอาเซียนบวก 3 ที่รวมการค้ากับจีนไว้ด้วย ซึ่งมีความน่าสนใจ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก ลู่ทางยุทธศาสตร์อาเซียนกับจีน...
  by Editor Bow
 • รัฐบาลอินโดนีเซียและไทยตกลงที่จะร่วมมือกันปรับปรุงภาคการวิจัยและพัฒนาเพื่อนำไปสู่ความมั่นคงด้านอาหารของอาเซียน ในครั้งนี้ประเทศไทยได้เสนอตัวเข้าร่วมการปรับปรุงด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในอุตสาหกรรมเกษตร...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ