ลบ แก้ไข

ฟิลิปปินส์มีนักข่าวตายมากเป็นอันดับสามของโลก

ฟิลิปปินส์มีนักข่าวตายมา
thairath.co.th

องค์กรจับตาสื่อระหว่างประเทศ 2 แห่งระบุว่า ปีที่แล้วฟิลิปปินส์มีผู้สื่อข่าวเสียชีวิตมากเป็นอันดับสามของโลกรองจาก ซีเรียและอิรัก และอยู่ในกลุ่มประเทศที่เสรีภาพสื่อมลชนตกอยู่ในอันตราย

สถาบันความปลอดภัยของสื่อมวลชนนานาชาติที่ตั้งอยู่ในอังกฤษระบุในรายงานชื่อ “Killing the Messenger” ว่า ปี 2556 ที่ผ่านมามีผู้สื่อข่าวและคนทำงานด้านสื่อเสียชีวิตทั้งหมด 134 คนใน 29 ประเทศ ในจำนวนนี้ 69 คนเสียชีวิตในช่วงเวลาปกติ ที่เหลือเสียชีวิตในช่วงที่มีความขัดแย้ง ซีเรียเป็นประเทศที่มีผู้สื่อข่าวเสียชีวิตมากที่สุด 20 คน รองลงมาคืออิรัก 16 คน และฟิลิปปินส์ 14 คน เฉพาะฟิลิปปินส์มีผู้สื่อข่าว 4 คน เสียชีวิตขณะซูเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนถล่มสถานีวิทยุในเมืองทาโคลบานที่พวก เขากำลังทำงานอยู่เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน

ด้านกลุ่มผู้สื่อข่าวไร้พรมแดนออกรายงานดัชนีเสรีภาพสื่อโลกประจำปี 2014 เมื่อสัปดาห์ก่อน จัดอันดับฟิลิปปินส์ว่ามีเสรีภาพลดลงเป็นอันดับที่ 149 จากทั้งหมด 180 ประเทศ โดยระบุว่าสถานการณ์สื่อในฟิลิปปินส์ยังคงมีปัญหาอยู่มาก และเสรีภาพก็เลวร้ายลงเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก สำนักข่าวไทย
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 2,861 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงวัฒนธรรมและกรมประชาสัมพันธ์ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งที่ 46 ของคณะกรรมการอาเซียนด้านวัฒนธรรมและสารสนเทศ (ASEAN - COCI) โดยมีผู้แทนจาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน คือ บรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว,...
  by dogTech
 • พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-เมียนมาระดับท้องถิ่นหรือทีบีซี มอบหมายให้ พ.อ.จักเรศ ศิริพงษ์ เสธ.ฉก.ม.2 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการใน อำเภอแม่สาย...
  by dogTech
 • ในฐานะที่ประเทศไทยจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมอาเซียนในช่วงปลายปี 2015 กระทรวงศึกษาธิการได้ออกกลยุทธ์ที่จะดำเนินการพัฒนาการศึกษาของประเทศไทย...
  by dogTech
 • ม.ล.ปุณฑริก สมิติ รองปลัดกระทรวงแรงงาน (รง.) ในฐานะประธานคณะทำงานยกร่างตราสารอาเซียนเพื่อให้มีการปฏิบัติตามปฏิญญาอาเซียนว่าด้วยการคุ้มครองและส่งเสริมสิทธิของแรงงานต่างด้าว เผยว่า เมื่อ เร็วๆ นี้...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean