ลบ แก้ไข

เกาะเต่าคว้าแชมป์เอเชีย 2 สมัยและติด 1 ใน 10 เกาะยอดฮิตของโลก

 เกาะเต่าคว้าแชมป์เอเชีย

ทริ ปแอดไวเซอร์เผยผลโหวตสุดยอดเกาะน่าเที่ยว ประจำปี 2557 เกาะเต่าของไทยซิวแชมป์เกาะยอดนิยมแห่งเอเชียเป็นสมัยที่สอง อีกทั้งยังติด 1 ใน 10 เกาะยอดนิยมของโลก ขณะที่ 4 เกาะดังของไทย คือ พะงัน ลันตา ภูเก็ต สมุย ไม่น้อยหน้า ตบเท้าติด 1 ใน 10 เกาะยอดนิยมแห่งเอเชีย 

ทริ ปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ เผยผลสำรวจสุดยอดเกาะน่าเที่ยว ประจำปี 2557 จากคะแนนโหวต 1,000,000 ความคิดเห็นของนักเดินทางทั่วโลก ครอบคลุมกว่า 100 เกาะทั่วโลก รวมถึง 10 อันดับเกาะยอดนิยมในเอเชีย แอฟริกา แคริบเบียน ยุโรป อเมริกาใต้ แปซิฟิกใต้ และสหรัฐอเมริกา โดยปีนี้เป็นการประกาศรางวัลเป็นปีที่สอง

 เกาะเต่าคว้าแชมป์เอเชีย
ทัศนียภาพเกาะเต่า แชมป์2สมัยระดับทวีป (ภาพ:เว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์)

ทั้งนี้ผลการสำรวจในปีนี้ เกาะเต่า ของประเทศไทย ได้รับเลือกให้เป็นเกาะยอดนิยมทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก โดยในระดับเอเชียนั้นครองแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ส่วนในระดับโลกได้อับดับที่ 10

สำหรับ 10 อันดับเกาะยอดนิยมในเอเชีย มีดังนี้
1.เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ประเทศไทย เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในฝั่งอ่าวไทย ชื่อเกาะมาจากในอดีต(เคย)มีเต่าจำนวนมากพากันมาว่างไข่ที่เกาะแก่งนี้ ปัจจุบันเป็นเกาะท่องเที่ยวชั้นนำ มีจุดเด่นคือ แนวปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกที่สวยงามและสมบูรณ์ บนเกาะมากไปด้วยที่พักและสถานฝึกสอนดำน้ำ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมาย จนได้รับฉายาว่า เกาะสวรรค์กลางอ่าวไทย

2.เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย จุดหมายปลายทางชื่อดังที่เป็นอีกหนึ่งสวรรค์ทางทะเลของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางทะเลที่ล้อมรอบหาดทรายสวยงาม ดำน้ำสำรวจโลกใต้ทะเล พร้อมกับสัมผัสวิถีวัฒนธรรมฮินดูอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวบาหลี บนเกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาไฟ ผืนป่า ทุ่งนาขั้นบันได วัดวาอาราม สถาปัตยกรรมบาหลีอันสวยงาม รวมถึงที่พักมากมายให้เลือกสรร

3.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ประเทศไทย เป็นเกาะในฝั่งอ่าวไทย(ใกล้กับเกาะสมุย)ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องการจัดงาน ฟูลมูน ปาร์ตี้ กับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอันสวยงามของหาดทรายชายทะเลที่มีหลายแห่งบนเกาะ นอกจากนี้ก็ยังน้ำตกอันชุ่มฉ่ำ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวิถีชีวิตวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นการทำประมงพื้นบ้าน การทำสวนมะพร้าว ที่กลายเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้แวะเวียนมาสัมผัส

4.เกาะลันตา จ.กระบี่ ประเทศไทย เป็นเกาะทางฝั่งอันดามัน มีชายหาดยาวเรียงรายกว่า 10 หาด ขณะที่ในส่วนของโลกใต้ทะเลก็มีสีสันมากมายให้ได้ชม ทั้งจากดอกไม้ทะเล และปะการังชนิดต่างๆ รวมไปถึงจุดชมวิวบนประภาคาร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำเกาะลันตา ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะได้กว้างไกล

5.เกาะกีลี ทราวางกาน ประเทศอินโดนีเซีย เกาะแห่งนี้เป็นศูนย์รวมการดำน้ำ ซึ่งมีร้านและโรงเรียนดำน้ำหลายสิบแห่ง ที่พร้อมนำนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะแห่งนี้ ไปสัมผัสประสบการณ์ใต้น้ำที่สวยงามและชวนตื่นตะลึง

6.เกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์ เกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่เพียงแค่ 4.5 ไมล์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะแห่งนี้ จึงสามารถสำรวจทุกซอกทุกมุมของเกาะโบราเคย์ได้อย่างง่ายดาย แต่ถึงจะมีขนาดเล็กเกาะแห่งนี้ก็เป็นที่ตั้งของชายหาดที่สวยงามและเป็นส่วนตัว เกาะแห่งนี้จึงได้รับการโหวตให้เป็นเกาะที่มีชายหาดที่ดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง

7.เกาะภูเก็ต(จ.ภูเก็ต) ประเทศไทย เป็นจังหวัดเดียวที่มีพื้นที่เป็นเกาะของไทย ตั้งอยู่ในฝั่งทะเลอันดามัน ได้ชื่อว่าเป็น“ไข่มุกแห่งเอเชีย” เป็นเกาะยอดนิยมชื่อดังในระดับโลกมาช้านาน บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและหลากอารมณ์ โดยมีหาดป่าตองเป็นชายหาดยอดนิยม อีกทั้งยังมีวัดวามากมายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมให้ได้ไปสัมผัส พร้อมทั้งมีจุดชมวิวทิวทัศน์มากมายให้ได้ชมทัศนียภาพอันสวยงามของเกาะ นอกจากนี้ยังมีโรงแรม รีสอร์ท ที่พักมากมายหลากหลายราคาให้เลือก นับเป็นเกาะสำคัญศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวทางฝั่งอันดามันของประเทศไทย

8.เกาะปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ เกาะแห่งนี้ ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก โดยเป็นที่ตั้งของเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าคาลาอูอิทและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมสัตว์ป่านานาพันธุ์ อีกทั้งในท้องทะเลยังมีซากเรือญี่ปุ่นอับปางให้ได้ชม ซึ่งท้องทะเลบริเวณนี้ได้รับการขนานนามว่า เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

9. เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ประเทศไทย เป็นเกาะที่เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ฯ ตั้งอยู่ในฝั่งอ่าวไทย บริเวณเกาะมีหาดทรายธรรมชาติสวยงาม เช่น หาดเฉวง หาดละไม หาดตลิ่งงาม และหาดนาเทียน อีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และแหล่งน้ำ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง , ศูนย์ลิงสมุย , เจดีย์แหลมสอ และน้ำตกหินลาด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการท่องเที่ยวบนเกาะนอกเหนือจากท้องทะเล

10. เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน เป็นเกาะที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งในบนบกและท้องทะเล ไฮไลท์เด่นของเกาะแห่งนี้คือการขึ้นไปชมทัศนียภาพมุมสูงบนยอดเขากุนัง มัต ชินชัง ด้วยลังกาวี เคเบิลคาร์ ซึ่งสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเกาะลังกาวีแห่งนี้ได้อย่างกว้างไกล

และนี่ก็คือเกาะยอดนิยมแห่งเอเชีย 10 อันดับ โดยเกาะของไทยสามารถคว้ามาได้ถึง 5 อันดับ
นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เกาะต่างๆของไทยมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชายหาดและรีสอร์ทบนเกาะต่างๆได้ดึงดูดทั้งคู่สมรสที่หาสถานที่สำหรับดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีฐานะดีที่ต้องการความหรูหราและความเป็นส่วนตัว ในขณะเดียวกันเกาะต่างๆเหล่านี้ก็ยังมีทางเลือกให้สำหรับนักเดินทางรุ่นเยาว์และผู้นิยมการสะพายเป้ท่องเที่ยวทั่วโลก

นอกจาก 10 เกาะยอดนิยมแห่งเอเชียแล้ว ในส่วนของ 10 อันดับเกาะยอดนิยมของโลก มีดังนี้
1. แอมเบอร์กริสเก, ประเทศเบลีซ
2. โพรวิเดนซิเอลส์ หมู่เกาะเติร์กส์และไคคอส
3. โบรา โบรา ประเทศเฟรนช์โพลีนีเซีย
4. เกาะมาร์โก รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา
5. ลูอิสแอนด์แฮร์ริส ประเทศสก็อตแลนด์
6. นักซอส ประเทศกรีซ
7. ไอตุตากี หมู่เกาะคุก
8. นอสซีเบ ประเทศมาดากัสการ์
9. เกาะอีสเตอร์ ประเทศชิลี
10. เกาะเต่า ประเทศไทย

ทั้งนี้จากผลโหวตสุดยอดเกาะน่าเที่ยว มิสบาร์บาร่า เมสซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด ทริปแอดไวเซอร์ ได้เปิดเผยว่า จากแนวปะการังของแอมเบอร์กริสเกไปถึงชายหาดของเกาะเต่า เกาะยอดนิยมเหล่านี้ได้รับการโหวตจากนักเดินทางทั่วโลก ซึ่งการหลบไปพักผ่อนตามเกาะอันน่าทึ่งเหล่านี้อยู่ไม่เกินเอื้อมเลย

เที่ยวเกาะนางยวน เกาะเต่าเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  aseanthai.net

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,663 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ