ลบ แก้ไข

ฟิลิปปินส์แซงจีนนำเข้าข้าวเวียดนามมากสุด

ฟิลิปปินส์แซงจีนนำเข้าข้

       ฟิลิปปินส์กลายเป็นผู้นำเข้าข้าวรายใหญ่ที่สุดของ เวียดนามแซงหน้าจีน โดยฟิลิปปินส์นำเข้าข้าวเวียดนามเพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ถึง 8.8 เท่า และในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้

รัฐบาลเวียดนาม เผยว่าการส่งออกข้าวของประเทศไปยังฟิลิปปินส์ ในช่วง 2 เดือนแรกของปี 2557 เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยปริมาณเพิ่มขึ้นมากกว่า 8.8 เท่า และมีมูลค่าสูงกว่า 9.5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน
       
       รายงานของกระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบท ระบุว่า ฟิลิิปปินส์กลายเป็นผู้นำเข้าข้าวรายใหญ่ที่สุด แทนที่จีน ในช่วง 2 เดือนนี้ (ม.ค.-ก.พ.) หรือคิดเป็นสัดส่วนที่ 53.5% ในตลาดข้าวของเวียดนาม
       
       ในระหว่างเดือน ม.ค.-ก.พ. เวียดนามทำรายได้เข้าประเทศ 330 ล้านดอลลาร์ จากการส่งออกข้าวไปทั้งสิ้น 702,000 ตัน แต่ปริมาณลดลง 12.3% และมูลค่าลดลง 8.4% เมื่อเทียบต่อปี รายงานระบุ
       
       ตลาดที่นำเข้าข้าวเวียดนามรายใหญ่รองจากฟิลิิปปินส์ คือ จีน และฮ่องกง ในสัดส่วนที่ 16% และ 4% ตามลำดับ
       
       อย่างไรก็ตาม สมาคมอาหารเวียดนามระบุว่า การส่งออกข้าวของประเทศจะยังคงเผชิญกับการแข่งขันอย่างรุนแรงจากข้าวไทยในปีนี้
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,358 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางการลาวกับจีนได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างทางหลวงสำคัญสายหนึ่งเพื่อเชื่อมเดินแดนที่ลี้ลับที่สุดอีกแห่งหนึ่งในภาคเหนือของลาว กับมณฑลใหญ่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน...
  by Editor Bow
 • แรงงานพม่าเกือบ 4 ใน 5 อยากกลับบ้าน เหตุเศรษฐกิจและการเมืองปรับตัวดีขึ้นคาดกระทบไทยขาดแคลนแรงงานหนัก "ช่วงนี้ผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่างเร่งลงทุนจำนวนมาก เพราะเห็นว่าแนวโน้มเศรษฐกิจในประเทศเริ่มดีขึ้น...
  by Editor Bow
 • ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศและเป็นธนาคารที่มีการวางแผนการขยายตัวเชิงรุกของธุรกิจการธนาคารระหว่างประเทศในปีที่ผ่านมา โดยให้ความสำคัญกับประเทศกัมพูชา, ประเทศลาว, ประเทศพม่าและประเทศเวียดนาม...
  by dogTech
 • Posted byEditor N AEC Tourism Thai-Jun 11, 2014 1. อินโดนีเซีย สาขายานยนต์ วัตถุประสงค์สาขานำร่องนี้ คือ การดำเนินการโดยประเทศสมาชิกบนพื้นฐานการบูรณาการ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ