ลบ แก้ไข

พม่าทดสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือ รับส่งข้อความ-เสียงชัดเจน

พม่าทดสอบสัญญาณโทรศัพท์ม


บริษัทอูรีดูดำเนินการทดสอบระบบเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในพม่า พร้อมวางแผนขายซิมการ์ด 3G ให้กับลูกค้าในกรุงย่างกุ้งเดือนก.ค.นี้

อีเลฟเว่นนิวส์ - บริษัทอูรีดูพม่า ประสบความสำเร็จในการดำเนินการทดสอบเครือข่ายสัญญาณโทรศํพท์เคลื่อนที่ยังสำนักงานใหญ่ ใกล้กับอุทยานเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศ โดยการบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเวลานี้่สามารถส่ง และรับข้อมูล และข้อความสั้น (SMS) ขณะที่การทดสอบเสียงในเครือข่ายก็ประสบความสำเร็จด้วยดี โดยเสียงสนทนามีความชัดเจน
       
       “นับเป็นวันสำคัญสำหรับอูรีดูพม่า” รอสส์ คอร์แม็ค ซีอีโอบริษัทอูรีดูพม่า กล่าว แต่ระบุว่าบริษัทกำลังเผชิญกับความท้าทาย และอุปสรรคในเรื่องกรอบเวลาของสัญญา เนื่องจากการสร้างเสารับส่งสัญญาณโทรศัพท์ใช้เวลามากกว่าที่คาดไว้
       
       อูรีดูพม่า ได้ลงนามข้อตกลงกับร้านขายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และกำลังวางแผนที่จะขายซิมการ์ด 3G พร้อมบริการอินเทอร์เน็ต ให้แก่ลูกค้าในกรุงย่างกุ้ง ในเดือน ก.ค. นี้
       
       เมื่อเดือน มิ.ย.2556 บริษัทอูรีดูจากการ์ตา และบริษัทเทเลนอร์ จากนอร์เวย์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะการประมูลสัมปทานโทรคมนาคมในพม่า โดยใบอนุญาตสัมปทานนาน 15 ปี มีข้อกำหนดให้ทั้ง 2 บริษัทต้องให้บริการด้านเสียงครอบคลุมพื้นที่ 75% ของประเทศ และให้บริการด้านข้อมูลครอบคลุมพื้นที่ 50% ของประเทศ ภายในเวลา 5 ปี ซึ่งในปัจจุบัน พม่ายังขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมเพื่อสนับสนุนรองรับเครือข่ายโทรศัพท์ครอบคลุมทั่วประเทศ.เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,065 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ