ลบ แก้ไข

กัมพูชาวางแผนพัฒนาเตรียมรับAEC ปี 2558

กัมพูชาวางแผนพัฒนาเตรียม

กัมพูชาวางแผนพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เตรียมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนปี 2558
นายกรัฐมนตรีฮุนเซน เผยว่ากัมพูชาจำเป็นที่จะต้องสร้างทรัพยากรมนุษย์ที่มีความสามารถ และคุณภาพ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันเมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเกิดขึ้นในปลายปี 2558
       
       “รัฐบาลกัมพูชาจะมุ่งความสนใจไปยังการเสริมสร้างคุณภาพการศึกษา และการฝึกอบรมวิชาชีพทางเทคนิคที่ในเวลานี้ยังไม่ตอบสนองต่อความต้องการของตลาด เพื่อรับประกันว่าเยาวชนจะเป็นผู้สืบทอดจากรุ่นปัจจุบัน และพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน” ผู้นำกัมพูชา กล่าวระหว่างการประชุมภาครัฐ-เอกชน ครั้งที่ 17 ที่อาคารสันติภาพ ในกรุงพนมเปญ
       
       นายกรัฐมนตรีฮุนเซน กล่าวว่า การมีส่วนร่วมจากภาคเอกชนเป็นอีกปัจจัยสำคัญสำหรับการเตรียมความพร้อมของประเทศในการเป็นสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปี 2558
       
       ฮุนเซน ยังระบุว่า รัฐบาลมีความปรารถนาที่จะเห็นการมีส่วนร่วมที่มากยิ่งขึ้นจากภาคเอกชนในการจัดการกับความท้าทายต่างๆ ที่กัมพูชากำลังเผชิญอยู่ในบริบทของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2558
       
       ประธานหอการค้าระหว่างประเทศกัมพูชา กล่าวว่า อาเซียนจะเป็นภูมิภาคที่มีการเคลื่อนไหวอย่างเสรีของสินค้า การบริการ การลงทุน แรงงานฝีมือ และการไหลของทุนอย่างอิสระ เมื่อรวมตัวเป็นประชาคม
       
       “เมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเกิดขึ้น ภูมิภาคนี้จะกลายเป็นตลาดเดียว และฐานการผลิตที่ทำให้ภูมิภาคนี้มีพลวัต และการแข่งขันมากขึ้น ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับกัมพูชาที่จะต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมกับการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจของภูมิภาคนี้” ประธานหอการค้าระหว่างประเทศแห่งกัมพูชา กล่าวเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,719 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean