ลบ แก้ไข

สถานการณ์หมอกควันในอินโดนีเซียทวีความรุนแรง

สถานการณ์หมอกควันในอินโด

     ทางการอินโดนีเซียรายงานว่า สถานการณ์หมอกควันปกคลุมจังหวัดรีอาว (Riau) หนาขึ้น ทำให้คุณภาพอากาศในหลายพื้นที่อยู่ในระดับที่เป็นอันตราย และส่งผลให้จำนวนประชาชนที่ป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น

นายสุโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติของอินโดนีเซีย อ้างผลการตรวจพบทางดาวเทียมว่า ไฟป่ายังคงลุกไหม้ในจังหวัดรีอาว และอีกหลายพื้นที่ในอินโดนีเซีย รวมถึงภูมิภาคเมอรันตี เซียค เปลาลาวัน ดูไม อินฮิล โรฮิล และควานเซียง

นายสุโตโป กล่าวว่า หมอกควันที่ปกคลุมจังหวัดรีเยาทำให้คุณภาพอากาศแย่ลงในหลายพื้นที่ ซึ่งรวมถึงพื้นที่ดูริแคมป์ ดูรีฟีลด์ เซียค คานดิส เปราวัง บังโกและลิโบ และส่งผลให้มีผู้ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ 41,589 คน เป็นโรคหืด 1,544 คน มีอาการระคายเคืองที่ดวงตา 1,385 คน และปอดบวม 862 คน หมอกควันหนาจากไฟป่ายังปกคลุมพื้นที่อนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพเกีย มเซียงในจังหวัดรีเยา ซึ่งเป็นอันตรายต่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว อาทิ เสือ ช้าง และหมี ขณะนี้ทางการกำลังดำเนินโครงการดับไฟป่าซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครจำนวน 2,500 คน

ไฟป่าในจังหวัดรีเยาซึ่งมีไร่ปาล์มน้ำมันและบริษัทผลิตกระดาษหลายแห่งมี สาเหตุมาจากการแสวงหาประโยชน์จากที่ดินเพื่อการขยายพื้นที่เพาะปลูกของ ประชาชนในท้องถิ่นและเจ้าของไร่เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mcot.net

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,572 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผู้แทนจาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน โดยฝ่ายไทยเป็นผู้แทนจากกรมประชาสัมพันธ์ และสำนักเลขาธิการ สภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมโครงการASEAN Next Generation Leaders Visit Koreaประจำปี 2559 ซึ่งมูลนิธิเกาหลีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี...
  by dogTech
 • นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลประชุมคณะกรรมการศูนย์อาเซียนญี่ปุ่น (เอเจซี) เพื่อกำหนดทิศทางและนโยบายการดำเนินงาน แผนการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการค้า...
  by Editor Bow
 • พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำหนดเดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียน ครั้งที่ 10 ( 10th ASEAN Defence Minister's Meeting ) ระหว่าง 24-26 พ.ค.59 ณ...
  by dogTech
 • อาเซียนประเทศลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เมืองหลวงคือ เวียงจันทน์ ติดต่อกับประเทศไทยทางทิศตะวันตก โดยประเทศลาวมีพื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของประเทศไทย คือ 236,800 ตารางกิโลเมตร พื้นที่กว่า 90% เป็นภูเขาและที่ราบสูง...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean