ลบ แก้ไข

AEC ช่วยให้ SMEของฟิลิปปินส์เข้าถึงตลาดอาเซียนได้มากขึ้น

AEC ช่วยให้ SMEของฟิลิปป

      สภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (อาเซียนบีเอซี) เปิดเผยรายงานแนวโน้มความเคลื่อนไหวของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) ในฟิลิปปินส์โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายย่อยในเครือข่ายสายโซ่อุปทาน (ซัพพลายเชน) ว่าจะได้รับประโยชน์จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 2558 เนื่องจากการเปิดเสรีดังกล่าวจะช่วยลดอุปสรรคทางการค้าและข้อจำกัดทางภูมิศาสตร์ที่นับเป็นปัญหาสำคัญของเอสเอ็มอีมาอย่างยาวนาน
 
        อาเซียนบีเอซี ระบุอีกว่า การเปิดเออีซียังจะช่วยเอสเอ็มอีสายการผลิตในฟิลิปปินส์สามารถเข้าถึงตลาดประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม ได้มากขึ้น และนำไปสู่การเจาะตลาดขนาดใหญ่ที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างรวดเร็วในเอเชียต่อไป  
 
         กิล กอนซาเลส รองประธานด้านการจัดการความเสี่ยงและการบริหารองค์กรของบริษัทเพื่อการลงทุนเอสเอ็มอินเวสเมนต์ คอร์ป ของฟิลิปปินส์ ระบุ คาดว่า การเปิดเสรีอาเซียน จะส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ภูมิภาคให้แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีทั้งต่อธุรกิจขนาดเล็กในฟิลิปปินส์ และรายย่อยของประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอีกด้วย
 
        ทั้งนี้ การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 จะทำให้เกิดการไหลเวียนของสินค้า บริการ การลงทุน และแรงงานอย่างเสรีมากขึ้น ตลอดจนเอื้ออำนวยให้การไหลเวียนของโลจิสติกส์ในภูมิภาค จากระบบโครงสร้างพื้นฐานทางคมนาคมและการสื่อสารที่เชื่อมโยงระหว่างประเทศสมาชิกมากขึ้น

SME ตีแตก รวม 8 สุดยอดธุรกิจแห่งปีเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
 

Editor Bow
ชม 4,419 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เศรษฐกิจประเทศอาเซียน ปี 2558 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนรวมถึงประเทศไทย จะเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community หรือ AEC)...
  by Editor Bow
 • ubu.ac.th ประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน (ASEAN Socio-Cultural Community) หรือ 1ใน 3 เสาหลักของอาเซียน ในส่วนของประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียนมีเป้าหมายให้อาเซียนเป็นประชาคม ที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง...
  by Editor Bow
 • พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซียสมัยพิเศษ ณ ศูนย์การประชุมโรงแรม Radisson Blu and Congress Center โดยโอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถ้อยแถลงระหว่างการประชุม...
  by dogTech
 • ในอนาคตหรือในอีก 3ปี การเข้าสู่อาเซียน เราต้องเตรียมความพร้อมกัน ใครที่ยังไม่รู้ว่า AFTA คืออะไร แล้วมีไว้เพื่ออะไร ก็ไปดูกันเลยจ้า เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากการ์ตูนท่องโลกอาเซียน (ASEAN Discovery)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean