ลบ แก้ไข

พม่าเตือนให้ระวังอันตรายจากรังสียูวีในช่วงฤดูร้อน

พม่าเตือนให้ระวังอันตราย

      ชาวพม่าเก็บเกลือในบ่อท่ามกลางแดดจัดในเวลากลางวัน กรมอุตุนิยมวิทยาพม่าเตือนประชาชนให้ระวังอันตรายจากแสงยูวีในช่วงฤดูร้อนนี้ ที่คาดว่าจะอยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ใน 6 เมืองใหญ่ของประเทศ

กรมอุตุนิยมวิทยาของพม่า ประกาศเตือนภัยรังสียูวี หลังดัชนีวัดค่ารังสีอัลตราไวโอเลตเพิ่มสูงมากขึ้นในช่วงฤดูร้อนนี้ และคาดว่าอุณหภูมิจะพุ่งสูงสุดในเดือน เม.ย. ที่เป็นเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดในประเทศ
       
       หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์ รายงานว่า ค่ายูวีในช่วงฤดูร้อนของปีที่ผ่านมาในนครย่างกุ้ง พบว่าสูงเกือบระดับ 13 ขณะที่ดัชนีค่ายูวีระหว่างระดับ 10-11 นั้น สามารถเป็นอันตรายต่อผิวมนุษย์ได้

       
       “ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามเมืองธุรกิจต่างๆ ต้องติดอยู่ในสภาพอากาศร้อนจัด และต้องระวังภัยจากแสงยูวีที่อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนัง และอาการตาบอดถาวร” กรมอุตุนิยมวิทยาพม่า ระบุ
       
       ตุน ละวิน อดีตนักอุตุนิยมวิทยาพม่าที่มีชื่อเสียง เตือนประชาชนในนครย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ และผู้ที่อาศัยอยู่ใน 6 เมืองใหญ่ของประเทศ ระวังอันตรายจากรังสียูวีที่อยู่ในระดับอันตราย ที่คาดว่าจะแตะระดับสูงสุด
       
       ดัชนีรังสียูวีในเวลาเที่ยงวันช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ใน 6 เมืองใหญ่ของประเทศ วัดได้ที่ระดับ 13.8 ที่เกาะสอง ระดับ 12.8 ที่เมืองทวาย ระดับ 12.6 ที่นครย่างกุ้ง ระดับ 12.4 ที่เมืองเมาะลำไย ระดับ 12.3 ที่กรุงเนปีดอ และระดับ 11.5 ที่เมืองมัณฑะเลย์
       
       สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกือบ 60% ของผู้ป่วยที่คลินิกผิวหนังในนครย่างกุ้ง เข้ารับการรักษาโรคผิวหนังเรื้อรังที่เกิดขึ้นรังสียูวีที่เป็นอันตรายเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 2,762 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้การต้อนรับนายเอนโน่ โดรเฟนิก (H.E. Mr. Enno Drofenik) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐออสเตรียประจำประเทศไทย เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมและหารือความร่วมมือด้านการศึกษา...
  by dogTech
 • 8 อาชีพเสรีในอาเซียน เพื่อส่งเสริมให้เป็นตลาดและฐานผลิตเดียวที่มีการเคลื่อนย้ายสินค้า บริการ และการลงทุน แรงงานฝีมือ และเงินทุนอย่างเสรี ทั้งนี้ได้กาหนดเป้าหมายให้เป็นปีที่มีลักษณะของการรวมกลุ่มประเทศเปลี่ยน...
  by Editor Bow
 • นางอภิรดีตันตราภรณ์รมช.พาณิชย์เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์การค้าหลังเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 2558 และความร่วมมือทางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน ในงานสัมมนาเรื่อง "ยุทธศาสตร์การค้า หลัง AEC 2015 และการสร้าง...
  by Editor
 • นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ประเทศไทยมีความพร้อมที่จะเข้าร่วมความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจเอเชีย - แปซิฟิก หรือทีพีพีหากมีการเปิดรับประเทศสมาชิกเพิ่มเติม...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean