ลบ แก้ไข

สิงคโปร์ยกเลิกสาดน้ำสงกรานต์แล้ว!!

 ยกเลิกสาดน้ำสงกรานต์สิง

   สงกรานต์สิงคโปร์ยกเลิกกิจกรรมสาดน้ำ เหตุเพราะประเทศอยู่ในสภาวะแห้งแล้ง ส่วนคอนเสิร์ตและกิจกรรมอื่นๆ ยังคงจัดตามกำหนดเดิม
       
    หนังสือพิมพ์ เดอะสเตรทส์ไทมส์จากสิงคโปร์ รายงานว่า แผนการจัดงานสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นในสิงคโปร์ในระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2557 บริเวณ The Padang (อยู่ตรงข้ามกับ City Hall) อาจจะปรับเปลี่ยนโดยยกเลิกการเล่นน้ำเนื่องจากขณะนี้สิงคโปร์อยู่ในสภาวะสภาพอากาศแห้งแล้ง
       
   หนึ่งในคณะผู้จัดงานกล่าวว่า สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้ก็เพราะต้องการประหยัดน้ำ หลังจากที่แนวคิดการจัดงานสงกรานต์ดังกล่าว โดนกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า ทำให้สิ้นเปลืองการใช้ทรัพยากรน้ำในประเทศ
       
       แต่ทั้งนี้กิจกรรมอื่นๆ ภายในงานยังคงเป็นไปตามกำหนดเดิม อาทิ H2O Music Fest (มีการจำหน่ายบัตร, ผู้เข้าร่วมงานต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป) โดยเป็นมหกรรมดนตรีที่จะจัดขึ้นในช่วงเย็นของทั้ง 2 วัน ที่มีการแสดงจากศิลปินชื่อดังจากประเทศไทยไปร่วมด้วย อาทิ ฟิล์ม รัฐภูมิ, โฟร์-มด, เนโกะ จั๊ม, ขนมจีน เป็นต้น กิจกรรมเดินตลาด โดยวางขายสินค้าแฮนด์เมด ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องปั้นดินเผา เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ภาพวาด และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงการลองชิมอาหารไทยและขนมหวานแบบไทยๆ ต้นตำรับ

กิจกรรมThe Carnival มีเกมต่างๆ สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึง Muaythai Exhibition Tournament เป็นการจัดเวทีชกมวยไทยกลางแจ้ง ยังคงมีอยู่เช่นเดิม
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,124 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean