ลบ แก้ไข

เที่ยวปราสาทนครวัดทุกซอกทุกมุมด้วยสตรีทวิว

เที่ยวปราสาทนครวัดทุกซอก

บริษัทกูเกิลเผยผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตสามารถสำรวจปราสาทนครวัด และปราสาทที่อยู่โดยรอบอีกนับร้อยหลังของกัมพูชา ในมุมมอง 360 องศา ผ่านบริการ “สตรีทวิว” บนแผนที่ของกูเกิลได้แล้วตั้งแต่วันนี้
       
       คำแถลงของกูเกิลระบุว่า ภาพชุดใหม่บนระบบสตรีทวิวจะทำให้ทุกคนสามารถท่องเที่ยวไปตามปราสาทหลังต่างๆ ในยุคเมืองพระนคร ศึกษาสถานที่ โครงสร้าง และภาพสลักหิน ผ่านภาพดิจิตอลแบบ 360 องศา ที่กูเกิลใช้เครื่องมือ
       
       ทุกอย่างที่มีเก็บรวบรวมภาพนาน 1 ปี ไม่ว่าจะเป็นการขับรถเก็บภาพรอบพื้นที่ ปีนขึ้นไปตามชั้นปราสาท ใช้กล้องถ่ายภาพรอบตัว 360 องศา และใช้ขาตั้งกล้องเพื่อเก็บภาพภายในปราสาทด้วยความระมัดระวัง
       
       “ด้วยภาพถ่ายพาโนรามาชุดใหม่มากกว่า 90,000 ภาพ นี่จะเป็นการแสดงภาพดิจิตอลของแหล่งมรดกโลกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสตรีทวิวนับจนถึงเวลานี้” คำแถลงของกูเกิลระบุ
       
       ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ Google Maps ระบุว่า สตรีทวิว จะช่วยให้ผู้ใช้งานสำรวจแหล่งมรดกยุคเมืองพระนครได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และหวังให้ประชาชนชาวกัมพูชา และผู้คนทั่วโลกได้รับประสบการณ์จากสมบัติทางวัฒนธรรม และโบราณคดีของกัมพูชาเหล่านี้ในรูปแบบใหม่
       
       ด้านผู้อำนวยการองค์การอัปสรา หน่วยงานที่บริหารจัดการอุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนคร กล่าวว่า องค์การอัปสรายินดีต่อการเก็บรวบรวมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอย่างครอบคลุมให้อยู่ในรูปแบบของดิจิตอล และทุกคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้
       
       กระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา ระบุว่า อุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนคร มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมประมาณ 2.23 ล้านคน ในปีก่อน เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบต่อปี สถานที่ทางวัฒนธรรมแห่งนี้ถูกระบุอยู่ในรายชื่อแหล่งมรดกโลก ในปี 2535 ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของกัมพูชา ตั้งอยู่ใน จ.เสียมราฐ.เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,415 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ในอาเซียนมักมีความขัดแย่งในเรื่องเขตดินแดน หลายจุดในเอเซีย มันจะมีผลทำให้การทำงานของอาเซียน มีผลกระทบไหม? ไปชมกันเลยค่ะ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากไทยกับการเป็นเสาหลักอาเซียน...
  by Editor Bow
 • ชาวต่างชาติสามารถเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในเวียดนามได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2558 เป็นต้นไป ตามกฎหมายที่อยู่อาศัยของประเทศ กฎหมายที่อยู่อาศัยแก้ไขเพิ่มเติมของเวียดนามที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาตั้งแต่เดือน พ.ย. 2557...
  by dogTech
 • อีกแค่ไม่กี่อึดใจชาติสมาชิก "สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" หรือ "อาเซียน" ก็จะเข้าสู่การเป็น"ประชาคมอาเซียน" หรือ "เอซี" แล้ว ตามกําหนดคือวันที่31 ธ.ค. 2558 แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังมีคนไม่เข้าใจว่า...
  by Editor
 • ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังเจรจาความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ TPP ซึ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศผู้นำให้การนำเข้าอาหารทะเลจากเวียดนาม ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า TPP...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ