ลบ แก้ไข

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับป้ายทะเบียนของรถในสิงคโปร์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับป้า

ที่ประเทศสิงคโปร์ ป้ายทะเบียนรถนั้นมีหลากหลายสีสัน จำแนกตามประเภทของรถและการใช้รถ

        1. รถยนต์ประเภทส่วนบุคคล ด้านหน้ารถป้ายทะเบียนที่ติดจะเป็นสีขาว ตัวหนังสือสีดำส่วนด้านหลังรถคันเดียวกันป้ายทะเบียนจะเป็นสีเหลือง ตัวหนังสือสีดำ เนื่องจากช่วยเรื่องแสงสะท้อนและเห็นได้ชัดกว่าป้ายสีขาว

        2. รถยนต์ประเภทส่วนบุคคล ที่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังใช้ป้ายทะเบียนเป็นสีดำ ตัวหนังสือขาว

        3. รถที่ใช้ในช่วงเวลาที่รถไม่มาก(Off-Peak  ช่วงก่อนเจ็ดโมงเช้าและหลังหนึ่งทุ่มไปแล้ว) และช่วงวันหยุด (Weekend)จะใช้ป้ายสีแดง ตัวหนังสือสีขาว

        4. ยานพาหนะที่ใช้ขนวัตถุอันตราย ( Vehicle transporting hazardous materials) จะใช้ป้ายทะเบียนสีส้มและตัวหนังสือสีดำ

        5. ยานพาหนะที่จดทะเบียนที่เกาะ Pulau Ubin  (เป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนืองของสิงคโปร์) ( Vehicle registered on Pulau Ubin  Island)   จะใช้ป้ายทะเบียนสีเขียว ตัวหนังสือขาว

        6. รถโบราณ (Vintage and Classic Car) จะใช้ป้ายทะเบียนสีแดงและสีเหลือง ตัวหนังสือขาว

        7. ยานพาหนะที่ใช้ในการวิจัยและพัฒนา ( Vehicle used for research and development) จะใช้ป้ายทะเบียนสีน้ำเงินและสีเหลือง ตัวหนังสือขาว

        8. ยานพาหนะที่อยู่ภายใต้การจำกัดการใช้ ( Vehicle under restricted use)  จะใช้ป้ายทะเบียนสีแดงและสีเขียว ตัวหนังสือขาว

        หากมีโอกาสเดินทางไปสิงคโปร์ ลองสังเกตดูกันนะคะ


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก aseanthai.net
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,433 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ที่งานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 26 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม 2559 ที่ชายทะเลปากน้ำชุมพร ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ภายใต้แนวคิดการจัดงานที่ว่า "สีสันทะเลชุมพรสู่อาเซียน ต้องห้าม...พลาด...
  by dogTech
 • วันอาเซียน สมาคมประชาชาติแห่งเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้หรือ อาเซียน ได้รับการจัดตั้งขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคม 2510 ณ วังสราญรมย์ ในกระทรวงการต่างประเทศ กรุงเทพมหานคร โดยมีประเทศสมาชิกเริ่มแรก 5 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย...
  by Editor Bow
 • จีนจะมีบทบาทมากที่สุดชาติหนึ่ง ในประเทศอาเซียน เพราะไม่มีชาติไหนเข้ามาอาศัยในประเทศอาเซียนได้มากเท่าจีน ทำให้จีน มีการเติบโตด้านเศรษฐกิจมาก และคนจีนกำลลังสนใจจะเข้ามาลงทุนในด้านการเกษตร อาหาร เรียบเรียงโดย KERO...
  by Editor Bow
 • เพลงการ์ตูน อาเซียนร่วมใจ เมื่อรวมทั้ง 10 ประเทศอาเซียนกันเป็น 1 คอยช่วยเหลือพึ่งพากันและกัน ^____________^ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากอาเซียนร่วมใจ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean