ลบ แก้ไข

ต่างชาติเที่ยวอินโดนีเซียมากขึ้น

ต่างชาติเที่ยวอินโดนีเซี

     รัฐมนตรีท่องเที่ยว และเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ของอินโดนีเซีย "นางมาริ เอลกา ปังเกสตู" บอกว่า แนวโน้มการท่องเที่ยวดังกล่าว เป็นเรื่องที่ค่อนข้างดี ซึ่งอินโดนีเซียหวังว่า ตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเดือนต่อๆ ไป ซึ่งจะทำใมห้อินโดนีเซียบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางเข้าประเทศในปีนี้ ระหว่าง 9 ล้าน 3 แสน ถึง 9 ล้าน 4 แสนคน

รัฐมนตรีรายนี้บอกด้วยว่า ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ สูงกว่าตลอดทั้งปี 2556 ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นเพียง 9.4% เท่านั้น โดยในแต่ละเดือนนั้น จำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ยังคงมีความผันผวนอยู่

อย่างไรก็ดี นางปังเกสตู เตือนว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย ยังต้องเผชิญกับความท้าทายอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2557 นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาจากการปะทุของภูเขาไฟเคลัด และซินาบัง ที่ทำให้สนามบินหลายแห่ง ซึ่งล้วนแต่เป็นประตูสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ของประเทศ ต้องปิดให้บริการนานหลายวัน เพราะวิสัยทัศน์ที่ย่ำแย่ เพราะหมอกควันจากเถ้าถ่าน ที่ภูเขาไฟพ่นออกมา

กระนั้นก็ตาม การจัดงานใหญ่ๆ ระดับโลกหลายงานเมื่อเดือนที่แล้ว รวมถึง อินโดนีเซีย แฟชั่น วีค และชวา แจ๊ซ เฟสติวัล ได้ช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในอินโดนีเซียมากขึ้น

ยิ่งกว่านั้น จำนวนที่นั่งเที่ยวบิน ในเส้นทางบินตรงมายังอินโดนีเซีย ที่เพิ่มขึ้น ยังช่วยส่งเสริมการเดินทางเข้ามาในประเทศด้วย

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ของอินโดนีเซีย ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเยือนมากสุดเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้น เกาะบาหลี ซึ่งมีความสวยงามด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร

เกาะบาหลีมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเป็นจำนวนมาก เช่น วัดและวัง ซึ่งมีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ชายหาดที่สวยงามและขาวสะอาด รวมทั้งผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ และการดำเนินชีวิตของคนบาหลีด้วยวิธีการกสิกรรมแบบดั้งเดิม บาหลีจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทั่วโลกรู้จัก

นอกจากนี้ ยังมี บุโรพุทโธ โบราณสถานที่แสดงออกถึงความเป็นอัจฉริยะสูงสุดทางศิลปะสมัยไศเลนทรา ที่ต่างไปจากโบราณสถานทุกแห่งในชวา โดยความมหัศจรรย์ของบุโรพุทโธเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ด้วยรูปแบบและ รายละเอียดของศิลปะจากความคิดของช่างในสมัยนั้นโดยสร้างตามแบบศิลปะ ฮินดู-ชวา หรือ ศิลปะชวาภาคกลาง ที่ผสมผสานศิลปะระหว่างอินเดียกับอินโดนีเซียเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน

 

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,670 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean