ลบ แก้ไข

พม่าเปิด48โรงแรมใหม่รับท่องเที่ยว

พม่าเปิด48โรงแรมใหม่รับท

     กระทรวงการโรงแรม และการท่องเที่ยวพม่า เผยว่า การเปิดตัวโรงแรมใหม่ดังกล่าว จะทำให้พม่ามีจำนวนห้องพักเพิ่มขึ้น 37,027 ห้อง เทียบกับในปีที่แล้ว ที่มีอยู่มากกว่า 30,000 ห้องของโรงแรมทั้งหมด 923 แห่ง

อย่างไรก็ดี กระทรวงระบุว่า แม้จะมีจำนวนห้องพักเพิ่มมากขึ้น แต่ในบางพื้นที่ของประเทศก็ยังมีห้องพักไม่เพียงพอรับความต้องการของนักท่องเที่ยวทจำนวนมากขึ้น

นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพม่าส่วนใหญ่ ให้ความสนใจที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไกลในรัฐฉิ่น คะฉิ่น กะยา และฉาน ซึ่งเคยเป็นดินแดนปิด แต่จนถึงขณะนี้พื้นที่เหล่านี้่ส่วนใหญ่ยังขาดแคลนห้องพักอยู่

มัคคุเทศก์ท้องถิ่นรายหนึ่งระบุว่า นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวในเมืองนัตมะตอง ทางตอนใต้ของรัฐ เมืองทีดิน และฮาร์คาร์ ทางตอนเหนือ แต่ทั้ง 2 พื้นที่ก็มีโรงแรมเพียงไม่กี่แห่งนั้น และถึงแม้จะมีโรงแรมอยู่ แต่ก็ไม่ได้มาตรฐานสากล ซึ่งการก่อสร้างโรงแรมใหม่ๆ อาจทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ปัจจุบันโรงแรมในพม่า มักกระจุกตัวอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ เท่านั้น อย่าง กรุงเนย์ปิดอว์เมืองหลวงของประเทศมี 52 แห่ง นครย่างกุ้ง ศูนย์กลางด้านการค้าของประเทศมีอยู่ 244 แห่ง และเมืองมัณฑะเลย์ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม มีอยู่ 114 แห่ง
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 2,834 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean