ลบ แก้ไข

อร่อย หวานเย็นชื่นใจ กับ Cendol ลอดช่องสไตล์มาเลย์ ที่มะละกา

อร่อย หวานเย็นชื่นใจ กับ

 "Cendol"(เซนดอล) หรือที่บ้านเราเรียกว่า"ลอดช่อง" เป็นขนมหวานที่่นิยมกินกันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
       
       สำหรับที่"มะละกา" เมืองมรดกโลกของมาเลเซียนั้นก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่ผู้ไปเยือนไม่ควรพลาดการลิ้มลอง เซนดอลหรือลอดช่องสไตล์มาเลย์ด้วยประการทั้งปวง

อร่อย หวานเย็นชื่นใจ กับ

บริเวณหน้าร้าน “San Shu Gong Lao Qian Ice”

       ที่เมืองมะละกา มีหนึ่งในร้านขายเซนดอลขึ้นชื่อ คือร้าน “San Shu Gong Lao Qian Ice” ที่ตั้งอยู่บริเวณสี่แยก Jonker Walking Street (ถนนคนเดินยองเกอร์) บริเวณหน้าร้านจะอยู่ทางด้านขวามือมุมสี่แยกทางเข้าถนนยองเกอร์ สังเกตได้จากหน้าร้านที่เป็นตึกสีแดงตั้งอยู่เด่นชัด
       
       ภายในร้านนี้มีเครื่องดื่มคลายร้อนให้เลือกกินกันหลากหลายชนิด ส่วนเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้านที่เรียกได้ว่าใครผ่านไปมานั้นต้องแวะกินก็คือ ‘Cendol’ มีให้เลือกสั่ง 2 รสด้วยกัน รสแรกจะเป็นรสกาแฟ และรสที่สองจะเป็นรสทุเรียน โดยเราเลือกสั่งรสกาแฟ เมื่อสั่งเสร็จเรียบร้อยพนักงานจะเรียกให้ไปรับถ้วยขนม และจ่ายเงิน ซึ่งขนม Cendol นั้น จะบรรจุมาในถ้วยกระดาษปิดฝาอย่างดี เมื่อเปิดมาแล้วจะเจอกับน้ำแข็งเกล็ดที่ราดด้วยส่วนผสมต่างๆ มีกลิ่นกาแฟอ่อนๆ

อร่อย หวานเย็นชื่นใจ กับ

       ตัวของลอดช่องสีเขียวมีลักษณะคล้ายคลึงกับลอดช่องน้ำกะทิของบ้านเรา แต่จะแตกต่างตรงที่ลอดช่องของที่นี่จะใส่ส่วนผสมอื่นๆ ลงไปด้วย เช่น ลูกชิด ถั่วแดง โปะด้วยน้ำแข็งป่นละเอียด และราดด้วยน้ำหวานสีน้ำตาล และกะทิ เมื่อกินเข้าไปจะได้รสสัมผัสของถั่วแดงที่ปนอยู่ ตัวลอดช่องสีเขียวก็นุ่มอร่อยกำลังดี เข้ากันกับส่วนผสมน้ำกะทิและน้ำหวาน กินคลายร้อนชื่นใจเป็นที่สุด
       
       และถ้าใครอยากจะลองลิ้มชิมรสเจ้า “Cendol” ลอดช่องสไตล์มาเลย์นั้นก็สามารถหากินได้ไม่อยาก เนื่องจากของหวานชนิดนี้มีขายอยู่ทั่วประเทศมาเลเซีย หากใครที่ชอบกินของหวานคลายร้อน ลอดช่องสไตล์มาเลย์ก็สามารถตอบโจทย์ความอร่อยอีกอย่างหนึ่งได้ ทั้งรสชาติและความหวานหอมนั้น เรียกได้ว่าไม่แพ้ลอดช่องของไทยเลยทีเดียว!เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,332 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean