ลบ แก้ไข

ญี่ปุ่นมีแผนยกเว้นวีซ่าให้เวียดนาม กระตุ้นนักท่องเที่ยวจากอาเซียน

ญี่ปุ่นมีแผนยกเว้นวีซ่าใ

สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังเตรียมที่จะขยายการรยกเว้นวีซ่าให้แก่นักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ในความพยายามที่จะกระตุ้นจำนวนผู้เดินทางเยือนญี่ปุ่น
       
       รายงานระบุว่า แผนดังกล่าวที่มีกำหนดในเดือน มิ.ย. นี้ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของญี่ปุ่นที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้เยือนประเทศ 20 ล้านคนต่อปี และจากการยกเว้นวีซ่านี้ คาดว่านักท่องเที่ยวจาก 3 ประเทศสมาชิกอาเซียนที่เศรษฐกิจกำลังเติบโตจะเพิ่มจำนวนมากขึ้น จากในปีที่ผ่านมา มีชาวอินโดนีเซีย เดินทางเยือนญี่ปุ่นประมาณ 140,000 คน ชาวฟิลิปปินส์ 110,000 คน และชาวเวียดนาม 80,000 คน
       
       ญี่ปุ่นผ่อนคลายนโยบายวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา โดยการออกวีซ่าแบบเข้าออกได้หลายครั้ง (Multiple entry) สำหรับผู้เดินทางเยือนในระยะสั้นจากประเทศเวียดนาม และฟิลิปปินส์ และยกเว้นวีซ่าให้แก่ชาวไทย และมาเลเซีย
       
       ความเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยให้ญี่ปุ่นบรรลุเป้าหมายดึงดูดนักท่องเที่ยวเยือนประเทศที่ 10 ล้านคนต่อปี ได้เป็นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา
       
       ปัจจุบัน ญี่ปุ่นยกเว้นวีซ่าให้แก่ผู้เดินทางเยือนในระยะสั้นที่เดินทางในวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว หรือเยี่ยมญาติให้แก่เกาหลีใต้ ไต้หวัน และอีก 64 ประเทศทั่วโลกเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,520 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean