ลบ แก้ไข

แหล่งช้อปปิ้งในประเทศมาเลเซีย

ประเทศมาเลเซีย รักการช้อปปิ้ง นี่คือเหตุผลว่าทำไมในเมืองหลวงของประเทศอย่างกัวลาลัมเปอร์จึงมีห้างสรรพสินค้าหรูหรา ร้านขายของ และแผงขายสินค้าริมถนนอยู่มากมาย สินค้ามีตั้งแต่สินค้าแบรนด์ดังไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทันสมัย สินค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตาม กระแส เช่น คอลเล็กชันสินค้าแบรนด์ดังจากแหล่งแฟชั่นทั่วโลก หากคุณเป็นนักช้อปตัวยง ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปมาเลเซียคือ ช่วงเทศกาลมาเลเซีย เมกะ เซลล์ คาร์นิวัล ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กันยายน ของทุกปี

มาตรการสินค้าปลอดภาษีหลายรายการของมาเลเซียทำให้การช็อปปิ้งในมาเลเซียน่าสนใจมากขึ้นไปอีก สินค้าที่ปลอดภาษี ได้แก่ กล้อง นาฬิกา ปากกา เครื่องสำอาง น้ำหอม โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ บุหรี่ เหล้า เป็นต้น ในมาเลเซียสินค้าเหล่านี้มีราคาถูกที่สุดในโลก หากคุณต้องการจะซื้อสินค้าประเภทนี้ ลองเดินทางไปยังเกาะลาบวนที่มีการจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี และร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีใน เมืองกัวลาลัมเปอร์ ปีนัง และสนามบินนานาชาติ และร้านค้าในใจกลางเมือง

แหล่งช็อปปิ้งในประเทศมาเ


Central Market สร้างขึ้นมาในปี 1888 สมัยนั้นยังเป็นตลาดสด และก็ไม่ใช้อาคารสวยๆ แบบนี้ ในปี 1930 ได้มี การก่อสร้างเพิ่มเติม
ปรับแต่งผนวกเอาสถาปัตยกรรมแบบ Art Deco เป็นตึกสีฟ้า สลับขาว อย่างที่เห็น ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-21.30 น

แหล่งช็อปปิ้งในประเทศมาเ.

 แหล่งช็อปปิ้งในประเทศมาเ


kasturi walk เพิ่งปรับปรุงใหม่อยู่ติดกับ Central Market   เป็นถนนคนเดินสั้นๆแนะนำให้มาเดินช่วงเย็น ๆ เพราะตอนเที่ยง ร้านยังเปิดกันไม่ครบ ป็นถนนคนเดินสั้นๆ บรรยากาศ ประมาณถนนคนเดินบ้านเรา ถ้ามามาเลเซีย ต้องมา Central Market หาซื้อของฝากพื้นเมืองกัน
ห้างใหญ่ SURIA @ KLCC ที่ตึกแฝด Pitronas Towers ใจกลางมาเลเซีย ห้างจะอยู่ที่ KLCC ถนน Jalan Ampang
การเดินทางโดยรถไฟฟ้า : Rapid KL Kelana Jana Line มาลงที่ KLCC Station ได้เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก ceted.org
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 22,992 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ดอยสุเทพไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของวัดพระบรมธาตุ ดอยสุเทพ ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และพระตำหนัก ภูพิงค์ราชนิเวศน์ที่ประทับช่วงฤดูหนาวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทว่าดอยสูงแห่งนี้ยังสมบูรณ์ด้วยสภาพ...
  by Editor
 • ใบขับขี่สมาร์การ์ด สามารถใช้กับประเทศอาเซียนได้10ประเทศ โดยไม่ต้องทำใบขับขี่สากล // เรียนรู้เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน 2015 ในข้อตกลงในการรับรู้ใบอนุญาตขับขี่รถส่วนบุคคลในประเทศออกให้โดยกลุ่มประเทศอาเซียน เมื่อ 9...
  by Editor
 • นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดนราธิวาสจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับจังหวัดนราธิวาสและภูมิปัญญาท้องถิ่นได้ที่พิพิธภัณฑ์นราธิวาส ซึ่งคาดว่าจะเปิดอย่างเป็นทางการในปลายปี 2014...
  by dogTech
 • ททท. ชวนคนไทยมาร่วมเติมสีสันความสุข ในงาน Thailand Happiness Street Festival 25 - 26 ก.ค. นี้ หน้าสยามพารากอน ถึง หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พบโซน Happiness Street ถนนช้อปปิ้ง 4 ฤดู เพลิดเพลินกับร้านแฟชั่นอินเทรนด์...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean