ลบ แก้ไข

ไปรษณีย์ไทย-กัมพูชา พร้อมรับประชาคมอาเซียน


ไปรษณีย์ไทย-กัมพูชา พร้อ

ไปรษณีย์ไทย-กัมพูชาลงนาม MOU ในวันนี้ (7 มี.ค.) เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนาด้านการบริการและการเงิน รับประชาคมอาเซียน โดยนางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ H.E. Mr. Ork Bora, Director General ของการไปรษณีย์กัมพูชาได้ร่วมลงนามในความตกลงความร่วมมือฯว่าด้วยการพัฒนา ด้านบริการไปรษณีย์และการเงิน และจัด Kick-off Meeting 

นาง สาวอานุสรา กล่าวว่า การลงนามข้อตกลงในวันนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการหารือทวิภาคีระหว่างผู้แทน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และผู้แทนการไปรษณีย์กัมพูชาในคราวประชุม APBM ครั้งที่ 19 และ ASEANPOST Business Meeting ประจำปี 2555 ณ เมืองเสียมเรียบ ราชอาณาจักรกัมพูชา เมื่อวันที่ 20-22 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ได้กำหนดจุดแลกเปลี่ยนถุงเมล์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์บริเวณชายแดนของทั้งสองฝ่าย คือ ที่ทำการไปรษณีย์อรัญประเทศและที่ทำการไปรษณีย์ปอยเปต เพื่อเตรียมการในเรื่องบริการส่งสิ่งของขนาดใหญ่ข้ามพรมแดนทางภาคพื้น และการให้บริการธนาณัติอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างประเทศร่วมกัน ซึ่งถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมในก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่ประเทศ สมาชิกอาเซียนจะมีการเคลื่อนย้ายสินค้า บริการ การลงทุน แรงงานฝีมือ และเงินทุนอย่างเสรี ในปี 2558เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก knowasean.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 6,410 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean