ลบ แก้ไข

จีน ปลด หนัง Django Unchained สั่งลดฉากรุนแรง

ภาพยนตร์เรื่อง "Django Unchained" ของผู้กำกับเควนทิน ทารันทิโน ถูกสั่งระงับการฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศจีน ในวันเปิดการฉายวันแรก โดยอ้างปัญหาด้านเทคนิค


 

เจ้าหน้าที่โรงภาพยนตร์ยืนยันว่า บริษัท ไชนา ฟิล์ม กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน ซึ่งเป็นผู้นำเข้าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เป็นผู้ออกคำสั่งในการระงับการฉาย ที่นำไปสู้ข้อสงสัยว่า หนังอาจไม่ผ่านการเซ็นเซอร์ จากหน่วยงานด้านวัฒนธรรมของรัฐบาล ด้านโซนี พิคเจอร์ส ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ เปิดเผยว่า ผู้กำกับได้ยินยอมที่จะให้หนังได้รับการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย โดยการลดทอนฉากรุนแรงออก

ด้านนายเทียน ไซฉิง ผู้จัดการโรงภาพยนตร์ เปิดเผยว่า เท่าที่เขาทราบ ยังไม่เคยมีหนังต่างชาติเรื่องใดที่ถูกระงับการฉายในวันเปิดตัว เขาหวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนึ่งในหนังทำเงินอย่างแน่นอน โดยกล่าวว่า เขาได้รับแจ้งเมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้ (11 เม.ย.) ให้ยกเลิกการฉายหนัง เจ้าหน้าที่โรงหนังในนครเซี่ยงไฮ้เปิดเผยว่า ไม่มีการแจ้งว่าหนังจะกลับมาฉายได้อีกเมื่อใด

นายจาง เหมียว ผู้บริหารโซนี พิคเจอร์สของจีน เปิดเผยต่อหนังสือพิมพ์เซาเทิร์น เมโทรโพลิส เดลี่ ว่า การปรับเปลี่ยนยังรวมถึงการเปลี่ยนสีเลือดให้เป็นสีดำ และลดความสูงของการสาดกระเซ็นของเลือด และอ้างคำกล่าวของทารานทิโน ที่ว่า เขามองการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นกระบวนการ มากกว่าการประนีประนอม

ขณะที่บริษัทโซนี พิคเจอร์ และสำนักงานกิจการวิทยุ ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ของจีน ยังไม่ออกมากล่าวแสดงความคิดเห็นใดๆต่อเรื่องนี้
โดยผู้ใช้เครื่อข่ายสังคมออนไลน์ ซีนา เหว่ยโป๋ รายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า จู่ๆโรงภาพยนตร์ที่เขาเข้าไปนั่งชมภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่สั่งยกเลิกการฉาย และเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาและแจ้งว่า สำนักงานกิจการวิทยุ ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ ได้โทรมาแจ้งให้ชะลอการฉายหนัง

ทั้งนี้ Django Unchained ถือเป็นหนังเรื่องแรกของผู้กำกับเควนทิน ทารันทิโน ที่ได้ฉายในประเทศจีน ซึ่งมีการจำกัดจำนวนการนำเข้าและฉายภาพยนตร์ต่างชาติในแต่ละปี แต่อย่างไรก็ดี จีนถือเป็นตลาดภาพยนตร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐฯ

คณะกรรมการหรือหน่วยงานเกี่ยวกับการตรวจสอบมาตรฐานภาพยนตร์และสื่อโทรทัศน์ของจีนนั้น นอกจากจะมีความเข้มงวดมากแล้ว ทั้งการตัดฉากโป๊ รุนแรง หรือฉากที่อาจไม่เหมาะสมต่อผู้ชมชาวจีน  หลายครั้งยังมักออกคำสั่งยกเลิก หรือระงับการออกอากาศสื่อบางประเภทอย่างไม่มีกำหนด และไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  ตัวอย่างหนัง Django Unchained - HD [CC ไทย]  ,matichon

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,809 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean