ลบ แก้ไข

จะเป็นไปได้หรอใช้เท้าพายเรือ ??


วันนี้เราจะพาไปดูการพายเรือด้วยเท้ามันแตกต่างกับการพายเรือด้วยมือแบบปกติยังไงน๊า หลายคนคงสงสัยว่า ห๊ะ !!! ใช้เท้านี่นะพายเรือ จะเป็นไปได้หรอ ตอบเลยว่าได้อย่างชัดเจนและก็เพิ่งจะได้รู้เหมือนกัน มันเป็นอะไรที่สวยงาม ถูกขนานนามว่าเป็นการร่ายรำบนผิวน้ำ

จะเป็นไปได้หรอใช้เท้าพาย

สถานที่แห่งนี้เรียกว่าทะเลสาปอินเล ที่อยู่ในประเทศพม่านั่นเองเป็น 1ในสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางไปเห็นด้วยตาซักครั้งหนึ่ง เหมาะแก่การมาเที่ยวชมเพื่อกาศึกษาถึงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวพม่าที่เรียกได้ว่ากลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของกลุ่มชนที่เรียกตนเองว่า ชาวอินทา และที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างคือเขาทำการเกษตรบนเกาะวัชพืชที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเองกลางลำน้ำในทะเลสาบ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าการพายเรือด้วยเท้ามันเป็นยังไง


เมื่อมาดูการพายเรือแบบปกติด้วยมือมันทำให้ดูธรรมดาและเเตกต่างกันมากใช่มั้ยล่ะ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงน่าสนใจและน่าจะไปดูให้เห็นกับตาตัวเอง

จะเป็นไปได้หรอใช้เท้าพาย
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ ,พายเรือด้วยเท้า ทะเลสาบอินเล พม่า
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,319 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก toptenthailand...
  by Editor Bow
 • พระใส่แว่นดำ หรือ พระพุทธรูปใส่แว่นดำ ประดิษฐานอยู่ ณ วัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นพระพุทธรูปสวมแว่นตาดำ เป็นเนื้อศิลาแลง สมัยสุโขทัย ซึ่งประชาชนทั่วไปเรียกท่านว่า "หลวงพ่อปู่" ความเป็นมาของ "หลวงพ่อปู่"...
  by Editor Bow
 • นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ด้วยในปี 2558 ประเทศในกลุ่มอาเซียน จำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ บรูไน ลาว กัมพูชา เวียดนาม และเมียนมาร์...
  by dogTech
 • นาขั้นบันไดแห่งเทือกเขาฟิลิปปินส์ตั้งอยู่ที่เกาะลูซอนตอนเหนือของ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยชาวพื้นเมืองอิฟูเกา (Ifugao) ที่สร้างนาขั้นบันไดแห่งนี้มากว่า 2,000 ปีแล้ว ด้วยเครื่องมือที่เรียบง่ายและแรงงานคน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ