ลบ แก้ไข

ศึกการเลือกตั้งที่ประเทศมาเลเซียเข้มข้นและดุเดือด



ศึกเลือกตั้งมาเลเซียครั้งที่ 13 ที่รัฐปีนัง(ที่รัฐปีนังนี้มีแต่ฐานเสียงของฝ่ายค้าน )  ซึ่งสำหรับชาวมาเลเซียแล้วถือเป็นการเลือกตั้งที่สำคัญมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย จึงเป็นการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ
เป็นที่จับตาของคนเกือบทั่วโลกยิ่งใกล้วันเลือกตั้งที่ประเทศมาเลเซียยิ่งเข้มข้นเป็นศึกการชี้ชะตา ว่าพรรคใดจะได้ขึ้นครองอำนาจในสมัยหน้าในช่วงปัญหาคนตกงาน ค่าครองชีพแพงขึ้น

การหาเสียงโค้งสุดท้ายนายกฯ นาจิบ หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลลงทุนกับการหาเสียงครั้งนี้อย่างมหาศาล ยกชูประเด็นเศรษฐกิจที่เติบโตกับนโยบายช่วยเหลือคนยากจน แจกแหลก สู้กับพรรคร่วมฝ่ายค้านที่เรียกร้องความเท่าเทียม แก้ปัญหาคอร์รัปชัน
แต่คนจนก้ยังบอกว่าไม่เพียงพอ

ส่วนการหาเสียงของราซะก์ต้องการอย่างเดียวคือพรรคร่วมรัฐบาลต้องกลับมาได้ที่นั่งสองในสามในสภาอีกครั้ง ด้วยเป้าหมายนี้มีทั้งข้อดีข้อเสีย

ผลการสำรวจคะแนนนิยม ซึ่งระบุว่า ฝ่ายค้านของมาเลเซียมีคะแนนเสียงนำ พรรครัฐบาลซึ่งครอบอำนาจมาเป็นเวลานาน แต่นักวิเคราะห์เชื่อว่า การเลือกตั้งทั่วไปของมาเลเซีย ในวันที่ 5 พ.ค.นี้ จะเป็นการเลือกตั้งที่สูสีที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์การเมืองมาเลเซีย

เข้าสู่การโจมตีกันอย่างดุเดือดในโค้งสุดท้าย ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับการเลือกของไทยเราก็อาจจะดูไม่แตกต่างกัน เพราะก้ต้องมีคัดค้าน การทุจริตเลือกตั้ง ก็ต้องรอดูผลการเลือกว่าใครจะได้ตำแหน่งนี้ไปครอง


>>>>> ไปเกาะติดบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งที่ประเทศมาเลเซีย <<<<<


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก news.bugaboo.tv ,Oneworld 0305-56 เกาะติดบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งมาเลเซีย ,chanchaivision.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,097 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ