ลบ แก้ไข

ปิรามิดแห่งเขมร เกาะเกอร์

ปิรามิดแห่งเขมร เกาะเกอร

เกาะแกร์ (Koh Ker) เกาะแกร์(Koh Ker)คือชื่อของหลุ่มปราสาทเก่าโบราณ เป็นชื่อของเมืองหลวงของอาณาจักขอมในอดีต เกาะแกร์อยู่ห่างจากเสียมราฐ 100 กม เป็นนครที่ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่สี่ ประมาณปีเริ่มจาก 921 ปีที่ 944 ปี (พ.ศ. 1464 – พ.ศ. 1487) เกาะแกร์(Koh Ker) ถือเป็นเมืองหลวงเก่าของอาณาจักรขอม คนจะคุ้นเคยรู้จักกันในชื่อพีระมิดแห่งเมืองขอม
ขอมได้สร้างนครแห่งนี้ก่อนที่จะย้ายไปสร้างที่นครวัด อาจเป็นเพราะตำแหน่งที่สร้างไม่สะดวกในเรื่องน้ำ ทำให้เมืองเกาะแกร์(Koh Ker) เป็นนครที่ถูกลืม ที่ซ่อนอยู่ในป่าเป็นพัน ๆ ปี จนกระทั้งในปี ค.ศ. 2003 หรือ พ.ศ. 2546 ที่ผ่านมานี่เองพึ่งจะมีการค้นพบอีกครั้ง เมืองแห่งนี้ถูกลืมไปถึง 1059ปี สิ่งที่เป็นสิ่งปลูกสร้างหลักทำให้โลกตะลึงคือปิรามิดแห่งเมืองขอม

ปิรามิดแห่งเขมร เกาะเกอร

ปิรามิดแห่งนี้ที่มีขั้นบันไดหินขึ้นไปบนยอด ผนังล้อมรอบเมืองหลวงของเกาะ Ker ยังหนามากและมีวิธีที่ไม่ซ้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกโจมตี ปิรามิดของเกาะแกร์(Koh Ker) แห่งนี้หลาย ๆ คนเรียกเส้นทางนี้ไปสู่สวรรค์ด้วยบันไดขนาดเล็กและแนวตั้งขึ้นไปข้างบนเรียกว่า "ถนนสู่สวรรค์" เมืองมองจากยอดหอคอยสามารถมองเห็นได้ทั้งภูเขาปราสาทเขาพระวิหาร มองเห็นภูเขา Kulen ยิ่งห่างไกลออกไป

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก ปิรามิดขอม ปราสาทธม เกาะแกร์ Kohker cambodia ,Koh ker Cambodia ปิรามิดขอม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 6,976 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean