ลบ แก้ไข

เทศกาลกินเจ กับ10 เมนูสุดฮิต

เทศกาลกินเจ กับ10 เมนูสุ

1. หมี่ผัดเจ  ไม่ต้องบอกก็รู้กันใช่ไหมคะว่า เมนูนี้ ฮอตฮิตสุดๆ แล้ว สำหรับช่วงเวลาของเทศกาลนี้ เพราะมองไปทางไหน ก็มีแต่ร้านขายหมี่ผัดเจ ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อย ทานง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมปรุงรสได้ตามใจชอบอีกต่างหาก

2. กระเพราเจ  เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ด และ ฮิต ไม่น้อยหน้าไปกว่าหมี่ผัดเจเลย เพราะเป็นเมนูที่คุ้นปากคนไทยมากที่สุดแล้ว นึกอะไรไม่ออก ก็กระเพราไว้ก่อนก็แล้วกัน แต่งานนี้ มีไข่ดาวไม่ได้นะจ๊ะ

3. ราดหน้าเจ  เป็นเมนูอาหารตามสั่ง ที่คุ้นเคยอีกเช่นกัน ถึงแม้ไม่มีเนื้อสัตว์ แต่ก็มีวัตถุดิบจากโปรตีนเกษตร มาเป็นส่วนประกอบให้มีหน้าตาน่าทานไม่แพ้กัน

4. กระเพาะปลาเจ เมนูนี้ ก็อร๊อย อร่อย มีทั้งแบบใส่และไม่ใส่เส้นหมี่ ให้เลือกทานตามใจเลยค่ะ แต่ส่วนประกอบหลักอย่างหน่อไม้นั้นจะไม่มีนะคะ จะเปลี่ยนเป็นไส้ยอดมะพร้าวอ่อนแทนค่ะ เพราะหน่อไม้ไม่เจ

5. หมูสะเต๊ะเจ  เมนูนี้ กินเล่นก็ได้ กินจริงจังก็ดีค่ะ ยิ่งปิ้งร้อนๆ ก็ยิ่งอร่อย เป็นเมนูที่ทำให้การกินเจไม่จำเจเลยค่ะ

6.จับฉ่ายเจ  เมนูที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายสุดๆ เพราะล้วนมีแต่ผักเป็นส่วนประกอบ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็จะอร่อยสุดๆ ไปเลย

7. ผัดพริกขิงโปรตีนกรอบเจ  เป็นเมนูที่ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย ทานเล่นก็อร่อย กรอบๆ มันๆ รสชาติเผ็ดนิดๆ

8. เต้ากั๋วทอด หรือ เต้าหู้ทอด เป็นเมนูยอดนิยมในช่วงเทศกาลกินเจอีกเช่นกันค่ะ ทำจากเต้าหู้เหลือง นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน จุ่มน้ำจิ้มเล็กน้อยก่อนทานเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น สามารถหาซื้อทานได้ง่าย หรือสามารถทำทานเองที่บ้านก็ได้นะคะ

9. ตือคาโค เป็นเมนูของทอดอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งมีส่วนผสมของเผือก ทำให้อร่อยแบบหนุบหนับ ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มก็ยิ่งอร่อยสุดๆ

10. ลาบเจ เมนูนี้ขอบอกว่า เด็ดสุดๆ เพราะมีรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด รวมอยู่อย่างน่าเอร็ดอร่อย ทำให้การกินเจ ไม่ซ้ำซากจำเจอยู่กับอาหารเลี่ยนๆ มันๆ เพียงเท่านั้นอีกต่อไปค่ะเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก thaigogenius.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,418 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean