ลบ แก้ไข

สวนน้ำเลโก้แลนด์แห่งแรกในเอเชีย

สวนน้ำเลโก้แลนด์แห่งแรกใ


มาเลเซียเปิดตัวสวนน้ำเลโกแลนด์  (Legoland Water Park) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสวนน้ำดังกล่าวตั้งอยู่ที่เมืองอิสกันดาร์ รัฐยะโอร์ ทางใต้ของประเทศ  นับเป็นสวนน้ำเลโกแลนด์แห่งที่ 6 ของโลก และเป็นแห่งแรกในเอเชีย

สวนน้ำเลโก้แลนด์แห่งแรกใ


สวนสนุกเลโกแลนด์ประกอบด้วยเรื่องราวต่าง ๆ ของเลโก้ เครื่องเล่นกว่า 20 ชนิด ปริมาณน้ำกว่า 3 ล้านลิตร กินพื้นที่กว่า 3 แสนตารางเมตร  โดยคาดว่าสวนสนุกแห่งนี้น่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้กว่าปีละหนึ่งล้านคน นอกจากนี้ เลโก้แลนด์ยังมีโครงการที่จะสร้างโรงแรมเลโก้แลนด์ โฮเตล และรีสอร์ต มูลค่ากว่า 720 ล้านริงกิต (ราว 7,100 ล้านบาท) ให้แล้วเสร็จภายในปี 2014 อีกด้วย
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก LEGOLAND Malaysia ,edition.cnn.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 6,976 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • Floating @Malaysia Sabah Semporna รูปที่เกี่ยวข้อง I dream of Dreamland @Indonesia Bali South Kuta Rocks of Bangka island @Indonesia Bangka-Belitung Islands Merawang A young fisherman in Belitung @Indonesia...
  by Editor Bow
 • ประเทศพม่า เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวในประเทศมากขึ้น และสิ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากก็คือโบราณสถาน วิถีชีวิต ทรัพยากรธรรมชาติ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow
 • ในจังหวัดกระบี่ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่หนึ่ง ที่เรียกกันว่า ทะเลแหวก ที่เกิดจากการลดลงของระดับน้ำทะเล จนเกิดเป็นสันทรายกลางทะเลขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบนสันทรายได้ จุดเด่นของทะเลแหวก หรือสันทราย...
  by Poh uAsean.com
 • ในความต้องการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวและเพื่อเตรียมพร้อมในการประชุมสุดยอดอาเซียนประจำปีในพม่าทำให้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ตัดสินใจที่จะเพิ่มการให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ-กรุงเนปิดอว์ในแต่วันและยังเป็นผู้ประกอบการรายเดียว...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean