ลบ แก้ไข

กัมพูชาเดือด! ม็อบแรงงานปะทะเจ้าหน้าที่

กัมพูชาเดือด! ม็อบแรงงาน


กัมพูชาเดือด! ม็อบแรงงานปะทะเจ้าหน้าที่ ส่งผลทำคนเสียชีวิต 1ราย หลังเฮโลบุกบ้านฮุนเซน จี้ขอขึ้นค่าแรง ปรับปรุงสภาพการทำงาน

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ที่กัมพูชาได้เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น เมื่อเจ้าหน้าชุดปราบจราจลได้ใช้กำลังเข้าสลายม็อบคนงานของโรงงานผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปแบลนด์ดังยี่ห้อหนึ่ง ที่พยายามบุกเข้าไปประท้วงหน้าบ้านของ สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีของประเทศ ที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางกรุงพนเปญ เพื่อเรียกร้องขอปรับขึ้นค่าแรง และปรับปรุงสภาพการทำงาน

ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1รายเป็นหญิงวัย 79ปี ที่ขายข้าวอยู่ข้างถนนโดยเธอถูกยิงเข้าที่หน้าอก แต่ไม่ทราบว่าเป็นกระสุนมาจากฝั่งใด เพราะจังหวะนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้ทั้งกระสุนยาง แก๊สน้ำตา รวมถึงฉีดน้ำแรงดันสูงยิงเข้าใส่ฝูงชนเพื่อสลายการชุมนุมด้วย นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ถูกตีที่ศีรษะระหว่างการเข้าสลายชุมนุม

อย่างไรก็ดีหลังเข้าควบคุมสถานการณ์ความวุ่นวายได้ ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแกนนำผู้ก่อเหตุประท้วงครั้งนี้ได้ 10คน ขณะที่สถานการณ์ทั่วไปยังคงมีเจ้าหน้าที่คอยคุมสถานการณ์อยู่เต็มบริเวณ ท่ามกลางก้อนหิน และกระป๋องแก๊สน้ำตาที่ทิ้งเกลื่อนอยู่เต็มท้องถนน

กัมพูชาเดือด! ม็อบแรงงาน
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  mthai.com

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,140 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ