ลบ แก้ไข

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Teddy Bear Museum) แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Ted

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Teddy Bear Museum) แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทเทดดี้ ไอส์แลนด์ผู้ก่อตั้ง เทดดี้แบร์ มิวเซียม ได้เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเทดดี้แบร์แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งพิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบชายหาด ตึกมาร์คแลนด์วินเลจ พัทยาเหนือ ซอย 1

สำหรับพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีออกแบบดีไซน์งานทั้งหมดโดยดีไซเนอร์ชาวเกาหลีใต้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "การเดินทางท่องเที่ยวตามล่าหาสมบัติไปกับตุ๊กตาเทดดี้แบร์" โดยภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งย่อยออกเป็นทั้งหมด 11 โซน เช่น โซนประเทศไทย โซนประเทศจีน โซนอาณาจักร์ซานต้า และโซนทดลองขุดซากฟอสซิลดึกดำบรรพ์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละโซนของทั้งหมด 11 โซน จะได้พบกับแสง สี และเสียงสมจริงตระการตาที่ไม่ซ้ำกัน แถมยังไม่รวมการถ่ายรูปที่เปิดโอกาสให้ถ่ายรูปได้อย่างอิสรเสรีตลอดการเที่ยวชม รวมถึงให้น้อง ๆ ได้ทดลองทำกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย

 ทั้งนี้ คุณคิม ฮยอน ชอล ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทเทดดี้ ไอส์แลนด์ กล่าวว่า เราจะขอนำเสนอเทดดี้แบร์ มิวเซียม ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ทุกท่านได้สัมผัสความน่ารักและความสนุกสนานจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ แก่ผู้ชมทุกท่านครับ

          อย่างไรก็ตาม ทางพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีจะเปิดให้ลูกค้าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. (สามารถเดินชมพิพิธภัณฑ์ได้จนถึงเวลา 22.00 น.) ของทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ นอกจากนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ยังจะจัดการแสดงกลางแจ้งที่บริเวณลานด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ ให้ผู้ที่มาเข้าชมและผู้สัญจรไปมาได้ชมโดยทั่วถึงกันเป็นประจำทุก ๆ วัน (วันละ 3 เวลา)

           อัตราค่าบริการ : คนไทย ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท (ส่วนสูง 90-130 เซนติเมตร) ส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร เข้าชมฟรี ส่วนชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก ราคา 300 บาท (ส่วนสูง 90-130 เซนติเมตร) ส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Ted

ที่อยู่ : 436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถนนเลียบชายหาด ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

โทรศัพท์ : 038-411-285, 086-979-8411

เว็บไซต์ : teddyisland.co.th และ เฟซบุ๊ก Teddy Island Thailand


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก kapook
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,229 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean