ลบ แก้ไข

จิระพงศ์ มีนาพระ เรียกผมว่า"ยูเซน โบลท์ แห่งอาเซียน"

จิระพงศ์ มีนาพระ เรียกผม

'มิ้ว'' จิระพงศ์ มีนาพระ เป็นอีกนักกรีฑาทีมชาติไทยที่แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในเวทีอาเซียน ซึ่งซีเกมส์หนนี้คว้าไปทั้งหมด 3 เหรียญทอง จาก 4x100 เมตร, 100 เมตร และ 200 เมตร เป็นสถิติที่ยอดเยี่ยม สำหรับเด็กหนุ่มวัย 20 ปีจาก ''เมืองร้อยเกาะ'' สุราษฎร์ธานี


         รู้จักกับเด็กหนุ่มวัยรุ่นชื่อ จิระพงศ์ มีนาพระ มาตั้งแต่สมัยที่เล่นกีฬาเยาวชนแห่งชาติเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว  ผลงานคว้าเหรียญทองระดับเยาวชน กระทั่งกีฬาแห่งชาติ และติดทีมชาติชุดใหญ่ เห็นแวว "เจ้ามิ้ว" และความมุ่ง แววตาที่กลมโต มีพลัง พร้อมที่จะก้าวมาเป็นนักกรีฑาระดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งวันนี้เขาได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาสามารถทำได้


         จิระพงศ์ มีนาพระ มีต้นแบบที่เขาชื่นชอบเป็นที่สุด ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ นั่นคือ "ยูเซน โบลท์" ยอดนักวิ่งระยะสั้นจากจาเมกา ที่ได้ขึ้นชื่อว่าวิ่งเร็วที่สุดในโลกขณะนี้


         "ผมชอบโบลท์เป็นที่สุด เขาเป็นแบบอย่างให้ผมและเป็นแรงบันดาลใจให้ผมพัฒนาทักษะของตนเองก้าวมาถึงจุดนี้ได้ แต่ข้อจำกัดที่ผมมีอยู่คือ เขาเป็นนักกีฬาจาเมกาและระดับโลก ส่วนผมเป็นนักกีฬาคนไทยที่ได้แชมป์ซีเกมส์ ทว่าไม่สำคัญ ผมมีความมุ่งมั่นเอาแบบอย่างของเขามาใช้ก็พอแล้ว" มิ้วกล่าวชื่นชมฮีโร่

จิระพงศ์ มีนาพระ เรียกผม


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก siamsport
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,213 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean