ลบ แก้ไข

มาเลเซียเพิ่มการเฝ้าระวังสกัดการประท้วงช่วงปีใหม่

มาเลเซียเพิ่มการเฝ้าระวั

ทางการมาเลเซียเพิ่มการเฝ้าระวังเพื่อสกัดไม่ให้คนเข้าร่วมการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 
 
เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์รายงานว่า ปกติแล้ววันที่ 31 ธันวาคม เป็นคืนแห่งการเฉลิมฉลอง แต่สำหรับปีนี้หลายกลุ่มในมาเลเซียเตรียมจัดการชุมนุมประท้วงเพื่อนับถอย หลังเข้าสู่ปีใหม่ที่พวกเขาคาดว่าเศรษฐกิจจะเต็มไปด้วยปัญหา หนึ่งในนั้นคือขบวนการเพื่อลดค่าครองชีพหรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ตูรุน เป็นการรวมตัวอย่างหลวม ๆ เพื่อต่อต้านการลดมาตรการอุดหนุนราคา การขึ้นภาษีค่าไฟฟ้า และการใช้ภาษีสินค้าและบริการ (จีเอสที) แบบใหม่ตั้งแต่ 1 เมษายน 2558 ซึ่งจะมีผลทันทีที่เข้าสู่ปี 2557 ตำรวจเชื่อว่ากลุ่มนี้ซึ่งโยงกับฝ่ายค้านอาจมีแผนล้มล้างรัฐบาล จึงได้ควบคุมตัวหัวหน้ากลุ่มวัย 24 ปีเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ทนายความของกลุ่มแย้งว่า เป็นข้อกล่าวหาที่เกินจริงและน่าตลกที่เด็กเพิ่งจบการศึกษาจะวางแผนล้ม รัฐบาล
 
รายงานระบุว่า ตำรวจมาเลเซียเตรียมพร้อมเฝ้าระวังเต็มที่หลังจากมีข่าวแพร่กระจายในสื่อ สังคมออนไลน์ว่าจะมีการชุมนุมในวันสิ้นปีเพื่อโค่นล้มรัฐบาล ถึงขนาดตั้งคณะสอบสวนเฉพาะกิจขึ้นเมื่อมีคนโพสต์ในเฟซบุ๊กว่าจะหาระเบิด เพื่อไปร่วมชุมนุมได้อย่างไร นอกจากนี้ ทางการยังประกาศจะเข้มงวดกวดขันกับผู้จัดการชุมนุมโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด ในกฎหมายเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mcot.net
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,319 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ หอการค้าและสภาอุตสาหกรรมจังหวัดมะริด สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ได้เดินทางเยือนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ ส่งเสริมการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว พร้อมพบปะกับนักลงทุน...
  by dogTech
 • กาญจนบุรีเป็นจังหวัดทางตะวันตกของประเทศไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศพม่า โดยจะมีการเตรียมประชาชนในท้องถิ่นจังหวัดให้มีความรู้ในเรื่องอาเซียน เพื่อที่จะทำหน้าที่เป็นประตูสู่ทวาย ซึ่งจะถูก...
  by dogTech
 • นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์การส่งออกกลุ่มสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับจากผลการหารือร่วมกับภาคเอกชนว่า มีแผนจะจัดคณะผู้แทนไป 4 ประเทศ ได้แก่...
  by dogTech
 • บริษัททสยามแม็คโครเตรียมดำเนินการขยายกิจการ เพื่อต่อยอดไปสู่โอกาสในการค้าปลีกภายในภูมิภาคอาเซียนโดยบริษัทได้จัดส่งสินค้าไปยังร้านขายของชำที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเองชื่อ Aro ในประเทศพม่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean