ลบ แก้ไข

จีนขอเจ้าหน้าที่ทำเป็นแบบอย่างไม่สูบบุหรี่ในที่สาธารณะ

จีนขอเจ้าหน้าที่ทำเป็นแบ


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของทางการจีนได้รับการขอร้องให้ทำตัวเป็นแบบอย่างในการปฎิบัต ิตามคำสั่งห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ

คำสั่งดังกล่าวมีผลบังคับใช้ทั้งในโรงเรียน โรงพยาบาล สนามกีฬา รถขนส่งสาธารณะ และสถานที่ที่ถูกระบุห้ามสูบบุหรี่ โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐถูกห้ามใช้งบประมาณของรัฐในการซื้อบุหรี่ หรือสูบบุหรี่ในขณะปฏิบัติหน้าที่ คำสั่งระบุว่า การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะไม่เพียงแต่ทำลายสภาพแวดล้อมและสุขภาพ แต่ยังทำลายภาพลักษณ์ของพรรคคอมมิวนิสต์ ผู้นำ และหน่วยงานราชการ นอกจากนี้ ทางการจีนยังห้ามจำหน่ายและโฆษณาบุหรี่ในที่ทำการพรรคและรัฐบาลด้วย

จีนเป็นผู้ผลิตและสูบบุหรี่มากที่สุดในโลก โดยมีจำนวนผู้สูบบุหรี่เกินกว่า 300 ล้านคน และมีผู้ไม่สูบบุหรี่อย่างน้อย 740 ล้านคนได้รับควันบุหรี่จากผู้อื่น
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mcot.net
 

Editor Bow
ชม 2,940 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พลตรีวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พลเอกวิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี...
  by dogTech
 • นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้ากระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นับจากอาเซียนได้มีความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น (AJCEP) และได้ลดภาษีการค้าระหว่างกันตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.52 เป็นต้นมา...
  by Editor Bow
 • สิงคโปร์สร้างชื่อให้กลุ่มอา เซียนอีกครั้ง ด้วยการได้รับเลือกให้เป็นชาติหมายเลข 3 ของโลก ที่มีศักยภาพในการสร้างบุคคลากรในการทำงานได้ดีที่สุด และเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย World Economic Forum (WEF)...
  by Editor Bow
 • คุณสมหมาย ภาษีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาตอนหนึ่งในงานสัมมนาของหนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ไทยยังไม่พร้อมในการเข้าสู่เออีซีเพราะมีกฎหมายที่ต้องแก้ไขอีก เยอะ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean