ลบ แก้ไข

พม่าปล่อยนักโทษกว่า 13,200 คน

พม่าปล่อยนักโทษกว่า 13,2

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างกระทรวงมหาดไทยพม่าว่า พม่าปล่อยนักโทษจากเรือนจำทั่วประเทศเป็นจำนวน 13,274 คน นับแต่ประธานาธิบดีเต็ง เส่งออกคำสั่งนิรโทษกรรมนักโทษเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว เนื่องในวันประกาศเอกราช 4 มกราคม

รายงานระบุว่า นักโทษที่ได้รับการปล่อยตัว มีผู้หญิงรวมอยู่ด้วย 2,150 คน ส่วนนักโทษที่ถูกตัดสินประหารชีวิตได้รับการลดหย่อนโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ส่วนนักโทษที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตและนักโทษที่ถูกจำคุกมากกว่า 40 ปี จะได้รับการลดหย่อนโทษเหลือจำคุก 40 ปี และนักโทษที่ถูกจำคุก 40 ปีหรือน้อยกว่าได้รับการลดหย่อนโทษ 1 ใน 4

พม่ายังได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่แล้วว่าได้ปล่อยตัวนักโทษการเมืองที่ เหลือทั้งหมดทั่วประเทศ รายงานระบุว่า เมื่อปีที่แล้ว พม่าปล่อยนักโทษการเมืองไปแล้ว 354 คนเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mcot.net
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,110 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การปลูกหม่อนเลี้ยงไหมในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องตามความต้องการใช้ผ้าไหมไทยในตลาดต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น อธิบดีกรมหม่อนไหมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทยในตลาดประเทศสหรัฐอเมริกา,...
  by dogTech
 • ประเทศไทยได้เรียกร้องให้ผู้ประกอบการเข้ามามีส่วนในการพัฒนาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เพื่อนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองและความมั่นคงของอนุภูมิภาคการเรียกร้องถูกสร้างขึ้นโดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย โดยประการแรก...
  by dogTech
 • 'ฮุน เซน' ออกโรงเตือนพรรคฝ่ายค้าน อย่าจับประเทศเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองอำนาจทางการเมือง นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชาเตือนแกนนำฝ่ายค้านว่า อย่าจับประเทศเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองอำนาจทางการเมือง...
  by Editor Bow
 • นางอภิรดีตันตราภรณ์รมช.พาณิชย์เปิดเผยว่า ครม.มีมติเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2557 เห็นชอบให้ไทยเข้า ร่วมการเจรจาขยายขอบเขตความตกลงว่าด้วยการค้าสินค้าเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITA Expansion) ภายใต้ องค์การการค้าโลก (WTO)...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ