ลบ แก้ไข

อินโดนีเซีย เริ่มโครงการประกันสุขภาพราคาถูก

อินโดนีเซีย เริ่มโครงการ

รัฐบาล อินโดนีเซีย ริเริ่มโครงการประกันสุขภาพราคาถูกเพื่อประชาชน เมื่อวันที่ 1 ม.ค.57 โดยก่อนหน้านี้ผู้ที่ไม่สามารถจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ ทางโรงพยาบาลจะส่งตัวกลับ

แต่ บริษัทประกันของรัฐหลายแห่งได้ร่วมมือกันนำร่องโครงการดังกล่าว เพื่อเอื้อประโยชน์ให้แก่คนยากจน โดยใช้งบประมาณ 121.6 ล้านรูเปียต่อเดือน และตั้งเป้าจะให้ครอบคลุมประชาชนทั่วประเทศ ภายในปี 2562 ระยะที่ 2 ของโครงการจะเพิ่มเงินช่วยเหลือเป็น 16 ล้านล้านรูเปียต่อเดือน

โดย จะแบ่งเป็นประกันชั้น 3 ซึ่งมีค่าใช้จ่ายราว 79 บาทต่อเดือน ประกันชั้น 2 จำนวน 132 บาทต่อเดือน และประกันชั้น 1 จำนวน 185 บาทต่อเดือน โดยคนที่เสียค่าประกันรายเดือนจะมีสิทธิเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลของรัฐ ในราคาที่ถูกกว่า และสามารถเลือกได้ว่าจะเสียค่าใช้จ่ายเองเลย หรือจะให้ตัดจากเงินเดือน

แต่ ก่อนชาวอินโดนีเซียส่วนมากมักไปหาพ่อมดหมอผี ซึ่งส่งผลให้เสียชีวิต หรือก่อให้เกิดคดีลวนลามทางเพศ หรือ ข่มขืน โดยหลายคนมีความเชื่อว่า หากบูชายัญไก่และแพะ และมีเพศสัมพันธ์กับหมอผี จะช่วยให้หายจากโรคร้ายเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก krobkruakao.com

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,607 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศพม่าเริ่มต้นการปฏิรูปทางเศรษฐกิจและการเมืองเพื่อนำไปสู่​​การเชื่อมต่อกับประเทศอื่นในอาเซียนได้อย่างรวดเร็วและเพื่อให้เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ประกอบการขนาดกลางและ ขนาดย่อม (SME)...
  by dogTech
 • ประเทศไทยถูกกระตุ้นให้เพิ่มการส่งออกน้ำตาลให้กับสมาชิกอาเซียนโดยใช้ประโยชน์จากการรวมกลุ่มเศรษฐกิจในภูมิภาค...
  by dogTech
 • ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี กล่าวในงานอบรม โครงการพัฒนาศักยภาพผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจระดับสูง 2558 ในหัวข้อ "ภาพรวมการฟื้นตัว และแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ว่าDigital...
  by dogTech
 • เวียดนามสร้างโรงกลั่นน้ำมันแห่งที่สอง ช่วยเพิ่มศักยภาพการกลั่นขึ้นกว่าสองเท่าในสี่ปีข้างหน้า เวียดนามเริ่มต้นก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันแห่งที่สองเมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ