ลบ แก้ไข

เด็กไทยเจ๋งคว้าอันดับ 1 แกะสลักหิมะ อันดับ 3 แกะสลักน้ำแข็ง


รางวัลอันดับที่ 1 : งานแกะสลักรูปช้าง


รางวัลอันดับที่ 3 : งานแกะสลักรูปปั้นเทวดา


นอกจากทีมแกะสลักไทยจะพิชิตชัยคว้าแชมป์เป็นอันดับ 1 แล้ว ผลงานอีกชิ้นหนึ่งที่ส่งไปแข่งขันยังคว้าอันดับ 3 มานอนกอด แถมยังได้รางวัลป๊อบปูลาร์โหวตอีกด้วย สำหรับชิ้นงานที่ได้รางวัลอันดับที่ 1 ในปีนี้  เป็นงานแกะสลักรูปช้าง ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของประเทศไทย โดยทีมแกะสลักได้ถ่ายทอดฝีมือลงในชิ้นงานอย่างปราณีต มีการลงรายละเอียดอย่างสวยงาม ส่วนผลงานชิ้นที่ได้รับรางวัลที่ 3 นั้น เป็นงานแกะสลักรูปปั้นเทวดาที่ดูวิจิตรงดงามเป็นอย่างมาก ทั้งนี้บรรดาประเทศต่าง ๆ ที่ร่วมแข่งได้รอคอย และจับตามองประเทศไทยเป็นพิเศษ ว่าในปีนี้จะมีทีเด็ดอะไรงัดมาโชว์ให้ได้ชมกันอีกบ้าง เนื่องจากทีมแกะสลักประเทศไทย เป็นทีมที่คว้าแชมป์แกะสลักหิมะมาหลายต่อหลายรายการแล้ว
ความเก่งของคนไทยยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากคนไทยจะคว้าแชมป์แกะสลักหิมะนานาชาติมาได้แล้ว ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ที่งานเดียวกันนี้ ทีมแกะสลักน้ำแข็งตัวแทนประเทศไทย ยังคว้าอันดับที่ 3 มาได้เช่นกัน โดยคนเก่งจากทีมแกะสลักน้ำแข็งนั้น เป็นทีมของเทศบาลเมืองหัวหิน ประกอบด้วย  นายสุพจน์  แท่นประเสริฐกุล ผู้จัดการทีม ,นายอุกฤษณ์ ป้อทองคำ สต๊าฟโค๊ช ,นายอลงกรณ์ ทิมเจริญ ,นายสังวร ศรีตระการ ,นายทนาพร ทาบุปผา ,นายชัยรัตน์ พรมเมือง นักแกะสลักน้ำแข็ง  ไปเข้าร่วมแข่งขันจากทั้งสิ้น 30 ทีม 16 ประเทศ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นติดลบ 25 องศาเซลเซียลเลยทีเดียว!
โดยผลงานที่สร้างชื่อให้กับคนไทยในครั้งนี้ มีชื่อว่า "Heaven 8"  หมายถึง สวรรค์ ซึ่งทีมแกะสลักได้นำเสนอความงดงามผ่านลวดลายชดช้อยของลายไทย สื่อความหมายถึงสรวงสวรรค์ที่งดงามเกินคำบรรยาย อีกทีมไทยยังคว้ารางวัลพิเศษอย่าง "รางวัลทักษะยอดเยี่ยม (THE BEST SKILL)" จากผลงานของ นายทนาพร ทาบุปผา และนายชัยรัตน์ พรมเมือง ซึ่งได้แกะสลักเศียรพระ ได้อย่างสวยงาม และสื่อความหมายถึง สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจภาพทีมแกะสลักคนเก่งจากสระบุรี และอาชีวะสุราษฎร์ธานี  


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก กระปุกดอทคอม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,910 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ