ลบ แก้ไข

เวียดนามเน้นร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับจีนรับอาเซียน

เวียดนามเน้นร่วมมือเชิงก

เวียดนาม เผย เริ่มปฏิบัติการความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เน้นกระชับความสัมพันธ์กับจีน ต้อนรับสู่ 'ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน'

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในวันนี้ (16 ม.ค.) นายฝ่าม กวาง วิงห์ (Mr.Pham Quang Vinh) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศเวียดนาม ได้กล่าวยืนยันเกี่ยวกับความสำคัญของยุทธศาสตร์ ในการขยาย
การเติบโตของอาเซียน ว่า เวียดนามเริ่มให้ความสำคัญในด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดยเฉพาะ ความสัมพันธ์กับประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศเศรษฐกิจ ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก โดยชี้ชัดถึงการเติบโตอันรวดเร็ว และการเจริญรุ่งเรือง

นายฝ่าม กวาง วิงห์ กล่าวถึงการดำเน้นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างจีน เพื่อต้อนรับเข้าสู่สมาคมอาเซียนเร็วๆ นี้ โดยเวียดนาม เริ่มเตรียมตัวในการปรับเปลี่ยนและเพิ่มศักยภาพในชนชาติของตนมากขึ้นอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อาวุโสเวียดนาม กล่าวการเน้นความสำคัญระดับสูงของความสงบ และความมั่นคงในการรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะด้านทางทะเล รวมถึงความปลอดภัยน่านน้ำทางตะวันออก ที่มีต่อสถานการณ์ในภูมิภาคที่สำคัญอีกด้วย


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก sanook.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,069 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผมอยากบอกว่าเราเป็นแบรนด์ของคนไทย บริหารจัดการโดยคนไทย ซึ่งขณะนี้ติดอันดับ 1 ใน 3 ของบริษัทที่จัดจำหน่ายสินค้าในหมวดของอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบครบวงจร และกำลังเตรียมที่จะส่งแบรนด์ฮาโก้ (HACO) รุกตลาดระดับภูมิภาคอีก 9...
  by Editor Bow
 • ผลสำรวจของบริษัทKPMG ของมาเลเซีย เปิดเผยว่า บริษัทธุรกิจในมาเลเซียกว่าร้อยละ 60 เห็นว่า การคอร์รัปชั่นเป็นเงื่อนไขหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่า...
  by Editor Bow
 • นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักลงทุนต่างประเทศให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจำนวนมาก โดยเฉพาะญี่ปุ่น อินเดีย มาเลเซีย จีน เกาหลีใต้...
  by dogTech
 • หลังประเทศเวียดนาม ใช้นโยบายเศรษฐกิจโด๋ยเม้ย หรือการเปิดประเทศ ตั้งแต่ปี 2529 เพื่อ ลดการผูกขาดทางเศรษฐกิจจากรัฐบาลกลาง ด้วยปัจจัยดึงดูด คือ การเมืองมีเสถียรภาพ...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ