แหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจในประเทศกัมพูชา

แหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจใ


ซา ทเมย หรือ Central Market ที่ตลาดนี้มีขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือสำเภากางใบ (เรื่อไม้แกะสลักนะคะ หาใช่เรือจริงๆไม่) ของที่นี่ของถูกที่สุดและน่ามาเดิน
ที่ปซา ตุลตัมปุง (Russian Market) ดูสภาพแล้วโทรมยิ่งนัก ถนนโดยรอบคล้ายโลกพระจันทร์ ที่ตลาดนี้ถูกเรียกว่า Russian Market เพราะในสมัยคอมมิวนิสเรืองอำนาจที่ตลาดนี้มีสินค้าจากพี่เบิ้มรัสเซียเข้ามาขายมากมายไปหมด แต่ปัจจุบันนี้หาอะไรสักอย่างที่เป็น
Made in USSR ที่มาขายในตลาดนี้ไม่มี่ มี ร้านขายซีดี  DVD หนังทั้งฮอลีวูด เกาหลี ฮ่องกง ไต้หวัน แม้แต่หนังไทย แผ่นสกรีนพร้อมกล่อง

แหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจใ

ตลาดซาจ๊ะ (Psar Chaa) เป็นตลาดเก่าแก่ของเมืองเสียมเรียบอยู่ติดกับแม่น้ำเสียมเรียบ แม่น้ำสายเล็กๆ ที่ไหลผ่าน กลางเมือง ตลาดซาจ๊ะมีสินค้าประเภทของฝากของที่ระลึกของท้องถิ่นที่มาจากปลา ปลาย่าง  ปลาช่อนแดดเดียว ปลาร้า  ปลาสดๆ เป็นๆ ปลาที่เห็นในตลาดเกือบทั้งหมดนำมาจากทะเลสาบโตนเล แหล่งปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดใน เอเชีย  และเป็นอันดับ 2 ของโลก  รองจากลุ่มแม่น้ำอเมซอนของบราซิล
ถนนคนเดินเสียมเรียบ และถนนข้าวเหนียว มีของกิน ของใช้ ของฝาก ของที่ระลึกของชาวกัมพูชา เสื้อผ้า ร้านอาหาร พวงกุญแจ และกรรไกรตัดเล็บที่มีโลโก้ของนครวัดนครธม
ตลาดติดแอร์ Lucky Market   เป็นของจีน    เทียบกับบ้านเราคงประมาณเทสโก้โลตัส บิ๊กซี มีหลายสาขา
ห้าง Sorya Market  สรยามาร์เก็ต  ใกล้ปซาทเมยหาไม่เจอให้มองหาโดมสีฟ้าแล้วจะเจอทางไปสรยาฯ
สุวรรณามาร์เก็ต (Sovanna Market ) เป็นห้างที่ดูเป็นห้างที่สุด สไตล์เซ็นทรัลลาดพร้างฝั่งพลาซ่า ร้านรวงดูเป็นสัดเป็นส่วนเป็นร้านดี
รองเท้ายี่ห้อ VINCC ที่พนมเปญมาสาขาอยู่ด้วย ตั้งอยู่ใกล้กับ Independent Monument  หาไม่ยาก ,Sihanouk Boulevard
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก ceted.org
โดย Editor Bow
วันที่ 11 เมษายน 2556
พิมพ์หน้านี้