มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยางมหาลัยดีเด่นด้านวิศวกรรม

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันย


Nanyang Technological University (NTU) หรือมหาวิทยาลัยเทคโนหนานหยาง เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศสิงคโปร์ มีนักศึกษาทั้งหมด 33,500 คน เป็นวิทยาลัยทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก NTU มหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำทางด้านการเรียนการสอนในสิงคโปร์ ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันย


NTU ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1981 ตั้งอยู่ที่ถนนหนานหยางเส้นที่50 ประเทศสิงคโปร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการสอนและการวิจัยด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี ต่อมา NTU ได้ร่วมกับวิทยาลัยครู หรือ สถาบันการศึกษาแห่งชาติ (National Institute Education – (NIE) เพิ่มหลักสูตรการเรียนการสอนในสาขาการบัญชี บริหารธุรกิจและสื่อสารมวลชน โดยการเรียนการสอนแบ่งออกเป็นวิทยาลัยได้ ดังนี้

-College of Engineering
-College of Science
-Nanyang Business School
-College of Humanities, Arts, and Social Sciences

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันย


ซึ่งภายใน 4 วิทยาลัยนี้ยังแบ่งออกเป็นแผนกอีกหลายๆแผนกด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีศูนย์การศึกษา และสถาบันการศึกษาอีกมากมายภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงโรงเรียนที่เปิดใหม่ 3 โรงเรียน ประกอบด้วย Art, Design and Media, Humanities and Social Sciences, และ Physical and Mathematical Sciences ที่เพิ่งเปิดทำการสอนในปี ค.ศ. 2005 นี่เอง

สำหรับค่าเล่าเรียน ระดับปริญญาตรีจะอยู่ที่ประมาณ 12,000-14,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 4 แสนบาทต่อปี ส่วนปริญญาโทขึ้นไปจะถูกลงมากกว่าครึ่งคือประมาณ 6,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1.8แสนบาทต่อปีเท่านั้น

น่าสนใจกันไหมล่ะกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ2 ของประเทศสิงคโปร์เลยน๊า น่าไปเรียนกันไหมล่ะ

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก Nanyang Technological University (NTU) ,scholarship.in.th
โดย Editor Bow
วันที่ 6 พฤษภาคม 2556
พิมพ์หน้านี้